Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX:

Đối tượng chưa được tiếp cận chính sách hỗ trợ cải thiện mức sống theo Nghị quyết 49 của HĐND tỉnh

;
Thứ Tư, 10/07/2019, 14:02 [GMT+7]

(QNO) - Bà Trần Thị Bích Thu - Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cho biết như vậy khi trình bày báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh vào sáng nay 10.7.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX sáng 10.7, Ảnh: N.Đ
Quang cảnh Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX sáng 10.7. Ảnh: N.Đ

Ngày 6.12.2018, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 49/2018/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ cải thiện mức sống cho một số đối tượng thuộc hộ nghèo và bảo trợ xã hội (Nghị quyết 49). Theo Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, đến nay, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 49 còn khá chậm; chưa có đối tượng nào được tiếp cận chính sách hỗ trợ.

Qua giám sát, theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tổng hợp từ các địa phương thì số lượng đối tượng diện bảo trợ xã hội được hưởng Nghị quyết 49 giảm 1.266 người; tuy nhiên kinh phí tăng 6,1 tỷ đồng so với nghị quyết. Trong khi đó, Nghị quyết 49 đã thể hiện rất cụ thể số lượng đối tượng, mức hỗ trợ, kinh phí cho từng đối tượng của từng địa phương.

Điều này cho thấy việc rà soát, tổng hợp đối tượng trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh là chưa chính xác. “Ban đề nghị UBND tỉnh giao ngành LĐ-TB&XH tiếp tục rà soát, sớm thực hiện chính sách cho đối tượng đối với những địa phương đảm bảo đúng quy định của Nghị quyết 49. Trường hợp sau khi rà soát, số lượng đối tượng, mức hưởng, kinh phí không đúng với Nghị quyết 49 thì tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh xem xét, quyết định” - bà Trần Thị Bích Thu nói.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.