Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX:

Nguồn nhân lực hợp tác xã ngày càng trẻ hóa

;
Thứ Năm, 11/07/2019, 09:17 [GMT+7]

(QNO) - Tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX, ông Nguyễn Đức - Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thông tin như vậy đến các đại biểu HĐND tỉnh khi báo cáo giám sát về tình hình thực hiện cơ chế, chính sách về đổi mới, phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) và hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2013 - 2018.

Sáng nay 11.7, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ.
Sáng nay 11.7, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN

Theo ông Nguyễn Đức, thông qua chính sách thu hút, đào tạo, đến nay đã có 18 người có trình độ cao đẳng, đại học về làm việc tại HTX, 113 cán bộ HTX được đào tạo đại học, cao đẳng, nâng số cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên từ 235 người (năm 2013) lên 306 người (năm 2018), chiếm tỷ lệ 21,3% so với tổng số cán bộ quản lý HTX. Số cán bộ quản lý HTX đạt trình độ sơ, trung cấp là 1.028 người, tăng 421 người so với năm 2013, chiếm tỷ lệ 71,68%.

Đồng thời thông qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng quản trị, điều hành HTX cho các chức danh là thành viên hội đồng quản trị, giám đốc, phó giám đốc, ban kiểm soát và kế toán trưởng,… đã giúp cho cán bộ HTX nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác quản lý, điều hành và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Đức nhìn nhận, thời gian qua, chính sách thu hút của tỉnh chỉ hỗ trợ cho HTX có thu hút người có trình độ đại học về đảm nhận chức danh chủ chốt nhưng thực tế hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đại học vào làm việc tại các HTX chưa có kinh nghiệm trong công tác quản lý, môi trường làm việc hoàn toàn mới, nhiều người chưa thể đảm nhiệm nhiệm vụ giám đốc hoặc phó giám đốc HTX.

Hơn nữa, hiện vẫn chưa có cơ chế liên thông trong quy hoạch, đề bạt bố trí vị trí cao hơn đối với cán bộ HTX hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mức hỗ trợ thu hút còn thấp.... nên việc thu hút người có trình độ đại học về làm việc tại HTX gặp nhiều khó khăn.

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.