Tọa đàm "45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh": Học tập tinh phần phụng sự của Bác

;
Thứ Bảy, 15/11/2014, 09:07 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 14.11, Bộ phận Thường trực giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy tổ chức tọa đàm “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Văn Hùng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy; Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi tọa đàm. Đại diện lãnh đạo các Ban đảng, Trường Chính trị tỉnh, các sở, ngành, Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc cùng tham dự buổi tọa đàm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang: “Người cán bộ, đảng viên phải học được cái tinh thần phụng sự của Bác”.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang: “Người cán bộ, đảng viên phải học được cái tinh thần phụng sự của Bác”.

Phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh đây là dịp để các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn nữa tầm vóc lịch sử và giá trị tư tưởng, lý luận và thực tiễn trong Di chúc của Bác đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và thế giới. Đó là lời dạy của Bác về Đảng, về sự gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc, về chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng đời sau, về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Đồng thời, đây cũng là dịp để tổng kết, đánh giá lại những thành quả đã đạt được qua 45 năm thực hiện Di chúc của Bác đối với sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Qua đó, đúc kết kinh nghiệm, tiếp tục phát huy, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa Di chúc của Bác trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận của UBND tỉnh với chủ đề “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Quảng Nam - Những thành tựu và bài học kinh nghiệm về chăm lo đời sống nhân dân”; tham luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy với chủ đề “Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 - Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; “Giá trị tư tưởng nhân văn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, thực hiện đại đoàn kết dân tộc - nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp xây dựng phát triển tỉnh Quảng Nam”; “Ý nghĩa lý luận và thực tiễn về chăm lo bồi dưỡng, cách mạng cho đời sau trong Di chúc và công tác giáo dục, dồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Quảng Nam”...

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Đánh giá cao các báo cáo tham luận, ý kiến của các đại biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang cho biết: “Học và làm theo gương Bác là học cái tinh thần tinh túy nhất về các lời dạy của Bác. Đó chính là tinh thần phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân của Bác. Đã là cán bộ, đảng viên thì phải thấm nhuần và không ngừng trao dồi tinh thần phụng sự của Người. Do đó, nếu không thật sự hiểu theo nghĩa phụng sự thì người cán bộ, đảng viên không thể trở thành người công bộc, người đầy tớ của nhân dân. Ngẫm lại những lời dạy của Bác, liên hệ đến tình hình thực tế hiện nay để mỗi người cùng suy nghĩ, tổ chức thực hiện tốt hơn những lời căn dặn của Bác trước khi đi về cõi vĩnh hằng”.

Phát biểu bế mạc buổi tọa đàm, đồng chí Ngô Văn Hùng cho rằng, để phát huy những thành quả đã đạt được qua 45 năm thực hiện Di chúc của Bác, trong thời gian đến, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường sức mạnh đoàn kết để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị mình. Tinh thần đoàn kết nhất trí phải là một nội dung quan trọng trong văn kiện đại hội đảng các cấp sắp đến...

NGUYÊN ĐOAN

.
.
.
.
.