Trung tâm Hành chính công: Tập huấn sử dụng phần mềm

VĂN HÀO |

Tiếp tục công tác tạo đà để Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh đi vào hoạt động (dự kiến ngày 2.1.2017), chiều 21.11, trung tâm phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông mở lớp tập huấn sử dụng phần mềm cho đội ngũ cán bộ được phân công về làm việc.

Theo báo cáo của Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh tại cuộc họp vào ngày 17.11 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì, UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách (đợt 1) gồm 32 cán bộ, công chức, viên chức được phân công về trung tâm. Hiện Sở Nội vụ đang tham mưu quyết định cho từng trường hợp. Các cơ quan trung ương đã thống nhất bố trí 14 cán bộ về làm việc tại trung tâm; trong đó Công an tỉnh 12 người (đề nghị 27 người để luân phiên), Cục Thuế tỉnh 1 người, Bảo hiểm xã hội tỉnh 1 người và đang chờ UBND tỉnh phê duyệt danh sách. Đến nay Sở thông tin - truyền thông đã cài đặt phần mềm “một cửa điện tử” cho 19 đơn vị tham gia Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh (trừ các đơn vị ngành dọc sử dụng phần mềm riêng của ngành).

Tham gia lớp tập huấn lần này, báo cáo viên và đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông (Sở Thông tin -  truyền thông) truyền đạt, hướng dẫn cách sử dụng phần mềm “một cửa điện tử” tại trung tâm. Phần mềm với các tính năng xử lý đối với từng bộ phận như tiếp nhận (dành cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả); xử lý hồ sơ (dành cho chuyên viên và lãnh đạo cấp phòng, văn phòng UBND); xử lý hồ sơ liên thông UBND tỉnh (dành cho văn thư); bổ sung hồ sơ; báo cáo… Nguyên tắc chung nhằm đảm bảo giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận tiện cho cá nhân, tổ chức. Trong đó lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đó đánh giá kết quả tổ chức hoạt động của Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh cũng như kết quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên làm việc tại trung tâm. Ngoài ra đảm bảo việc giải quyết hồ sơ, thủ tục theo tiêu chí “đầy đủ, chính xác, kịp thời”, không trùng lặp, chồng chéo giữa các đơn vị.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Phạm Hồng Quảng - Giám đốc Sở Thông tin  - truyền thông cho biết, thời gian qua sở đã phối hợp với các bên liên quan triển khai khảo sát, phân tích yêu cầu và thực tế xây dựng hệ thống phần mềm của các sở ngành, đơn vị. Qua đó đã tạo tài khoản người dùng và cập nhật bộ thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh của các đơn vị trên phần mềm. Ông Quảng yêu cầu đội ngũ cán bộ được phân công về trung tâm tập trung nghiên cứu các nội dung sử dụng phần mềm, nếu có thắc mắc thì kịp thời liên hệ báo cáo viên để được giải đáp, đảm bảo việc trung tâm đi vào vận hành đúng lộ trình.

VĂN HÀO