Đoàn viên công đoàn học tập và làm theo gương Bác: Trong công việc mỗi ngày của mỗi người

;
Thứ Hai, 20/05/2019, 11:47 [GMT+7]

Học tập và làm theo gương Bác từ lâu đã có sức lan tỏa trong đoàn viên công đoàn toàn tỉnh. Mỗi cá nhân tùy theo lĩnh vực đã đặt ra cho mình cách làm phù hợp trong lao động, sản xuất,  công tác.

Những tấm gương tiêu biểu

Tại Công ty CP May Núi Thành, anh Trần Văn Minh được biết là một người luôn hoàn thành hai nhiệm vụ đoàn thể và chuyên môn. Là chủ tịch công đoàn cơ sở công ty, anh Minh luôn phối hợp, tham mưu cho lãnh đạo công ty thực hiện đảm bảo quyền lợi cho người lao động.  Anh Minh còn được nhắc đến với vai trò một tổ trưởng (tổ cơ điện) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều sáng kiến của anh Minh trong quá trình sản xuất đã làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng; như sáng kiến chế tạo rập nhựa để may dây kéo, may thun bo lai áo jacket, giúp tăng năng suất gấp 2 lần so với may bình thường, sản phẩm đều và đẹp hơn. Những sáng kiến ấy của anh Minh phát sinh trong quá trình sản xuất, khi nhận thấy những hạn chế làm giảm năng suất lao động, lãng phí nguyên liệu. Ý kiến anh đưa ra luôn nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện cho thử nghiệm của lãnh đạo công ty, vì thế mỗi khi có ý tưởng, anh đều mạnh dạn đề xuất thực hiện. Từ đó mà tính sáng tạo của anh Minh cũng như một số anh em công nhân của công ty luôn được phát huy.

Ở huyện miền núi Đông Giang, chị Vi Thị Lăng - Chủ tịch Hội LHPN xã Sông Kôn là tác giả của nhiều mô hình hiệu quả như xây dựng quỹ tiết kiệm trong tổ nữ công của Công đoàn cơ sở xã Sông Kôn để hỗ trợ chị em mua cây giống, con giống, vật dụng phục vụ sinh hoạt gia đình. Chị cũng đề xuất và được ủng hộ thực hiện mô hình lò đốt rác tại tổ dân cư, nhờ đó hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi tại khu dân cư, góp phần bảo vệ môi trường. Trong khuôn viên cơ quan hành chính xã Sông Kôn, phong trào quét dọn vệ sinh môi trường vào sáng thứ Hai hàng tuần cũng là hình ảnh đẹp có sức lan tỏa tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chung tay giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Lan tỏa

Ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, phong trào thi đua làm theo gương Bác đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành công việc thường xuyên đối với mỗi đơn vị, cá nhân. Thông qua học tập và làm theo gương Bác, đội ngũ cán bộ, công chức, công nhân đã nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về tinh thần tự giác trong công việc, đoàn kết giúp đỡ nhau, cùng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, rất nhiều tấm gương tiêu biểu đã xuất hiện, qua đó Liên đoàn Lao động tỉnh chọn 90 tấm gương tiêu biểu, xuất sắc ở các lĩnh vực để tuyên dương. Họ là công nhân, là cán bộ, là đoàn viên công đoàn đã có nhiều đóng góp và xứng đáng với sự tôn vinh” - ông Quang nói.

Nhận xét về việc học tập và làm theo gương Bác trong công đoàn các cấp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Văn Dũng cho rằng, thời gian qua, công đoàn các cấp đã thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp nên mang lại hiệu quả thiết thực. Học và làm theo gương Bác chính là trong công việc mỗi ngày của từng người lao động, hiệu quả mang lại chính là hiệu quả công việc của từng người. “Để việc thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đi vào chiều sâu, công đoàn các cấp cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa, việc thực hiện cần đa dạng về hình thức, gắn với từng đơn vị, doanh nghiệp, gắn với công việc hàng ngày của mỗi người cán bộ, viên chức, công nhân” - ông Dũng nhấn mạnh.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.