Tuyên dương 90 đoàn viên công đoàn tiêu biểu học theo gương Bác

;
Thứ Tư, 15/05/2019, 15:12 [GMT+7]

(QNO) - Sáng nay 15.5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ tuyên dương 90 đoàn viên công đoàn tiêu biểu, là những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS), nghiệp đoàn, công nhân lao động xuất sắc. Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: D.L
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: D.L

Đối với các cấp công đoàn, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc và đều khắp trong công nhân viên chức lao động. Qua học tập và làm theo Bác, nhiều địa phương, đơn vị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình.

Toàn tỉnh hiện có 1.928 chủ tịch CĐCS, nghiệp đoàn. Đội ngũ này đóng vai trò hết sức quan trọng trong mọi hoạt động của công đoàn, là người tổ chức thực hiện mọi chức năng, nhiệm vụ của công đoàn ở cơ sở; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Trong hoạt động, có nhiều chủ tịch CĐCS đã phát huy vai trò người đứng đầu, chủ động thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò đại diện của tổ chức CĐCS.

Với công nhân lao động, trong hoạt động sản xuất tại các đơn vị đã phát huy vai trò, trí tuệ, có nhiều đóng góp, sáng kiến hiệu quả giúp đơn vị sản xuất hiệu quả, nâng cao năng suất lao động.

Chín mươi điển hình tiêu biểu là đại diện cho gần 130 nghìn đoàn viên (trong tổng số 150 nghìn công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh) đã được tuyên dương tại buổi lễ. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Những tấm gương tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: D.L
Tuyên dương đoàn viên công đoàn tiêu biểu. Ảnh: D.L

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng hoan nghênh Liên đoàn Lao động tỉnh thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp với các cấp CĐCS trong toàn tỉnh về học tập và làm theo gương Bác. Các cấp CĐCS đã can thiệp kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong hệ thống công đoàn xứng đáng được tuyên dương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cũng đề nghị các cấp công đoàn thời gian tới cần khắc phục những hạn chế, khó khăn để làm tốt hơn vai trò của tổ chức công đoàn, thực hiện đúng chức năng là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đi vào chiều sâu, đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị công đoàn các cấp cần tuyên truyền sâu rộng hơn về cuộc vận động ý nghĩa này, không ngừng đổi mới hoạt động, đa dạng về hình thức để cuộc vận động thực sự đến với từng cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn tỉnh.

DIỄM LỆ

.
.
.
.
.