Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Phước lần thứ XVII

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 1.8, Đảng bộ huyện Tiên Phước khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Tham dự có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và 285 đại biểu đại diện 2.330 đảng viên toàn Đảng bộ.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Phước vào sáng nay 1.8. Ảnh: D.L
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Phước lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ảnh: D.L

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Tiên Phước đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó nhấn mạnh, Tiên Phước đã tận dụng, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại; là địa phương dẫn đầu về sản phẩm OCOP. Nhiều làng quê đã trở thành hình mẫu của làng quê nông thôn Việt Nam. Tiên Phước cũng đã bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch sinh thái làng quê mang nét văn hóa đặc trưng của vùng trung du xứ Quảng; là địa phương dẫn đầu khu vực miền núi Quảng Nam trong phong trào xây dựng nông thôn mới...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cũng chỉ ra những mặt tồn tại trong nhiệm kỳ qua như thương mại - dịch vụ, du lịch phát triển chưa mạnh. Việc huy động nguồn lực và phát huy vai trò chủ thể của người dân tham gia xây dựng nông thôn mới có mặt còn hạn chế. Công tác bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, bảo vệ rừng, tình hình an ninh trật tự xã hội, tệ nạn vẫn cần quan tâm. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên có mặt hạn chế, chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân Tiên Phước thời gian tới cần tận dụng lợi thế riêng để chủ động quy hoạch vùng huyện nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng và thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình trọng điểm, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực xã hội để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa kinh tế - xã hội - môi trường, hướng đến lấy con người là trung tâm, là chủ thể, động lực của sự phát triển. Cùng với phát triển du lịch, Tiên Phước cần tập trung lựa chọn những sản phẩm ưu thế, vượt trội để hình thành nhiều sản phẩm OCOP độc đáo nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chuỗi sản phẩm OCOP chất lượng cao; đưa các sản phẩm đặc sản của địa phương phát triển rộng rãi ra thị trường trong nước và quốc tế...

Bên cạnh đó, cần tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh trên tất cả mặt tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phát huy truyền thống đoàn kết trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân. Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, năng lực, có tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...

TAGS

Định hình thương hiệu du lịch

NHẬT LINH - ĐÔNG YÊN |

Để dấu ấn xứ Tiên lưu giữ trong lòng du khách, chính quyền và nhân dân đang chung tay xây dựng thương hiệu du lịch.

Làm theo Bác từ những việc thường ngày

HOÀNG LINH |

Ở Tiên Phước, không chỉ cán bộ, đảng viên mà mỗi người dân đều tâm niệm học tập và làm theo gương Bác Hồ, từ những việc thường ngày.

Nếp sống mới xứ Tiên

LÊ DIỄM - ĐOÀN ĐẠO |

Nền tảng và đích hướng đến trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Tiên Phước chính là cho cuộc sống người dân phát triển hơn. Một nếp sống mới đã được hiện thực hóa trên vùng đất này.

Sức bật từ đất và người

DIỄM LỆ (thực hiện) |

Trong 2 ngày 31.7 & 1.8, Đảng bộ huyện Tiên Phước tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Bí thư Huyện ủy Tiên Phước - Phạm Văn Đốc nói: “Bốn nhiệm vụ đột phá của huyện được thực hiện thành công nhờ sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Huyện đang trên đà phát triển từ sức bật của đất và người xứ Tiên!”.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Phước nhiệm kỳ 2015 - 2020: Tạo động lực phát triển

PHẠM HOÀNG |

Năm năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiên Phước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chủ động, khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.