"Tết sớm" với công nhân môi trường

TRẦN HỮU |

(QNO) - Với công nhân môi trường đô thị, được nhận quà, động viên chia sẻ của lãnh đạo chính quyền các cấp và công ty trước thời khắc giao thừa là một niềm vui khó tả.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà cho lãnh đạo Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà lãnh đạo Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam. Ảnh: TRẦN HỮU

Đêm giao thừa năm nay, thời tiết khô ấm nên công nhân môi trường tụ tập đông vui kéo dài từ ngã tư Nam Ngãi vào đến sát cổng chợ Tam Kỳ.

Hơn 20 giờ quanh khu vực chợ vẫn còn nhiều người hối hả trao đổi mua bán, chủ yếu là mặt hàng hoa phục vụ tết. Trước thời khắc giao thừa những năm trước, trời mưa to, khu vực chợ Tam Kỳ thường nhếch nhác rác, luôn trong tình trạng hôi hám nhưng năm nay hầu như đã được dọn quét sạch sẽ, xử lý được mùi.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà cho công nhân đêm giao thừa
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa. Ảnh: TRẦN HỮU

Chị Tạ Thị Thành, quê Tam Anh Bắc (Núi Thành) cho biết: “Đây là lần thứ 7 liên tiếp tôi được phân công quét dọn khu vực đường phố, chợ Tam Kỳ trong đêm giao thừa. Với công nhân môi trường, tuy dịp tết làm việc vất vả hơn ngày thường, nhưng được lãnh đạo các cấp và công ty lì xì cũng thấy ấm lòng vì được sẻ chia, động viên kịp thời”. Theo chị Thành, năm nay, ngoài được nhận lương thứ 13, người lao động còn được thưởng tết, dồn tất các khoảng cũng được gần 10 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân lì xì cho công nhân môi trường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân lì xì cho công nhân môi trường. Ảnh: TRẦN HỮU

Thăm và chúc tết công nhân môi trường đêm giao thừa Canh Tý 2020, về phía lãnh đạo tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, cùng đại diện nhiều sở, ngành và lãnh đạo TP.Tam Kỳ.

Đồng chí Phan Việt Cường ân cần thăm hỏi chia sẻ với công việc vất vả của công nhân môi trường đô thị, đồng thời trao tặng tiền lì xì cho từng công nhân trực tiếp lao động tại chợ Tam Kỳ.

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ tặng quà cho công nhân
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ tặng quà công nhân. Ảnh: TRẦN HỮU

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết, lì xì cho người lao động đêm giao thừa là việc làm thường xuyên của công ty từ chục năm nay. Lao động vất vả trong những ngày tết nên họ cần được sẻ chia, động viên kịp thời.

Hơn tuần nay, tất cả các đơn vị vệ sinh môi trường triển khai hoạt động theo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 theo hướng tăng cường nhân công, phương tiện cho công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Triển khai thu gom rác thải công cộng trên tất cả tuyến đường, nhất là quốc lộ 1, các tuyến đường liên huyện, các điểm thường xuyên phát sinh rác thải công cộng.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà cho công nhân
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà công nhân. Ảnh: TRẦN HỮU

Theo thống kê, lượng rác thải phát sinh trong 3 ngày tết tăng gấp 7 lần so với ngày thường. “Trong tuần qua, phát sinh ước khoảng 70 nghìn mét khối rác thải các loại. Riêng trong đêm giao thừa, công ty yêu cầu phải dọn sạch đường phố đến 4 - 5 giờ sáng mùng 1 tết, huy động 60 xe chuyên dụng thu gom, vận chuyển rác. Riêng các bãi xử lý rác, kết thúc làm việc vào trưa mùng 1; sáng mùng 4 tất cả công nhân sẽ trở lại làm việc dọn dẹp vệ sinh bình thường. Lượng rác ứ đọng đã được xử lý dứt điểm, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh không còn “điểm nóng” về rác thải phát sinh” - ông Dũng thông tin thêm.

Công nhân môi trường lặng lẽ lao động trong đêm giao thừa để cho đường phố sạch đẹp
Công nhân môi trường lặng lẽ lao động trong đêm giao thừa để cho đường phố sạch đẹp. Ảnh: TRẦN HỮU

TAGS