Thăng Bình chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

VIỆT QUANG |

Ngày 8.2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021 - 2026) theo đúng quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBBC xã Bình Đào và thị trấn Hà Lam chiều 25.3. Ảnh: N.Đ
Đoàn kiểm tra do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBBC xã Bình Đào và thị trấn Hà Lam chiều 25.3. Ảnh: N.Đ

Theo đó, đã thống nhất số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị là 70 người để bầu 35 đại biểu. Đến ngày 26.2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức họp với đại diện lãnh đạo của 53 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện để hướng dẫn nội dung, thủ tục và trình tự tiến hành việc giới thiệu người ứng cử.

Về kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người ứng cử, tất cả 70 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện bảo đảm các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, 70 người được cử tri nơi công tác tín nhiệm 100%. Đến ngày 14.3, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Thăng Bình đã nhận 67 hồ sơ ứng cử viên.

Ngày 17.3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII. Kết quả hội nghị đã hiệp thương thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, có 67 người.

Ngày 17.2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; theo đó, giới thiệu số lượng đại biểu được ứng cử là 1.104 người.

Ngày 19.3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, về cơ cấu, nữ có 387 người, trẻ dưới 40 tuổi là 440 người, tôn giáo có 10 người, người ngoài Đảng là 178 người, tái cử là 381 người. Đến ngày 14.3, UBBC huyện Thăng Bình đã nhận 67 hồ sơ ứng cử viên, UBBC các xã, thị trấn nhận 1.077 hồ sơ ứng cử.

Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Thăng Bình cho biết, đến nay công tác an ninh, trật tự, thông tin tuyên truyền phục vụ bầu cử của huyện đảm bảo theo kế hoạch. Ở các tuyến đường chính của khu vực trung tâm hành chính huyện đều được trang trí khẩu hiệu, pa nô, băng rôn, cổng chào. Đài Truyền thanh - truyền hình huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn, cổng thông tin điện tử huyện, trang thông tin điện tử Huyện ủy, bản tin Thăng Bình đều tăng thời lượng tuyên truyền bầu cử. UBBC các xã, thị trấn đã khảo sát, lựa chọn các địa điểm bỏ phiếu, phần lớn được bố trí tại nhà văn hóa thôn, tổ, trường học...

TAGS