Đảng bộ Bưu điện Quảng Nam: Chăm lo công tác phát triển đảng viên

;
Thứ Ba, 24/04/2007, 15:49 [GMT+7]

Những năm qua, Bưu điện Quảng Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng kể trong hoạt động kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trong sự thành công ấy, trước hết phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và nỗ lực rất lớn của các  đảng viên trong đơn vị.

Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cơ sở đảng trực thuộc, trong các nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Bưu điện tỉnh rất quan tâm đến công tác xây dựng Đảng; trong đó nổi bật là công tác phát triển đảng viên.  Hằng năm, Đảng bộ chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc rà soát lại đội ngũ cán bộ, công nhân viên; trên cơ sở đó lựa chọn những quần chúng có thành tích nổi bật trong công tác, lý lịch rõ ràng giới thiệu đi học các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng do đảng ủy cấp trên tổ chức. Sau đó, phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ và làm các thủ tục đề nghị kết nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng. Với cách làm như vậy, mỗi năm, các cấp ủy đảng trực thuộc đảng bộ đã phát triển 15-20 đảng viên. Riêng năm 2006, toàn  đảng bộ kết nạp 46 đảng viên; nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ đến thời điểm này lên 271 đồng chí, sinh hoạt tại 9 tổ chức đảng trực thuộc. Trong đó, Công ty Điện báo - Điện thoại Quảng Nam và Bưu điện Tam Kỳ là những cơ sở đảng có số lượng đảng viên chiếm tỷ lệ lớn trong  đội ngũ cán bộ, công nhân viên của đơn vị.

Điều đáng nói là, trong công tác phát triển đảng viên, Đảng bộ Bưu điện tỉnh luôn chú trọng đến chất lượng, không chạy theo số lượng. Bằng chứng là hầu hết đảng viên mới kết nạp, ngoài tiêu chuẩn chính trị, đạo đức phẩm chất, thì người có trình độ đại học và có tuổi đời dưới 30 chiếm tỷ lệ cao. Nhiều đảng viên sau khi kết nạp đã phát huy được năng lực công tác và được bố trí những vị trí quan trọng ở các tổ, phòng. Đồng chí Huỳnh Thế Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Bưu điện Quảng Nam cho biết, cùng với công tác phát triển đảng viên, đảng bộ luôn quan tâm đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, Ban Giám đốc Bưu điện tỉnh đã sắp xếp công việc hợp lý để cho cán bộ, đảng viên lần lượt đi học các lớp nâng cao lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn. Nhờ vậy, chất lượng đảng viên trong các chi, đảng bộ từng bước nâng lên; số đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ hằng năm tăng rõ rệt. Kết quả đánh giá xếp loại năm 2006, toàn đảng bộ có 39 đảng viên xếp loại xuất sắc và có 115 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo đó, có 8/9 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Hiện nay, đảng bộ có 41% đảng viên có trình độ chuyên môn đại học và trên đại học; 56 đảng viên có trình độ lý luận trung cấp chính trị và 9 đồng chí đã tốt nghiệp cao cấp, cử nhân chính trị.
Có thể khẳng định rằng, 10 năm qua, Đảng bộ Bưu điện Quảng Nam đã phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong đơn vị vượt qua khó khăn, bắt nhịp cùng với sự phát triển chung của ngành; góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Với thành tích đó, đảng bộ được xếp loại là một trong 9 tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

TẤN NGUYÊN

.
.
.
.
.