Chuyển biến xây dựng Đảng trong trường học ở Núi Thành

;
Thứ Ba, 23/07/2019, 12:46 [GMT+7]

Đã có nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác xây dựng Đảng trong trường học trên địa bàn huyện Núi Thành, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn cán bộ kế cận cho ngành.

Huyện Núi Thành có 62/62 trường học từ bậc THPT đến bậc mầm non đều có tổ chức đảng, trong đó có 1 đảng bộ cơ sở tại Trường THPT Núi Thành và 61 chi bộ ở các trường học khác với tổng số 987 đảng viên, chiếm tỷ lệ 45,76% tổng số cán bộ, giáo viên trên địa bàn toàn huyện. Những năm qua, cùng với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảng bộ, chi bộ các trường học trong huyện luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, các tổ chức Đảng trong trường học huyện Núi Thành tích cực triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lồng ghép thực hiện cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiện - Bí thư Đảng bộ kiêm Hiệu trưởng Trường THPT Núi Thành chia sẻ: “Thực hiện Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy về nhất thể hóa chức danh bí thư đảng bộ kiêm hiệu trưởng, nhưng chúng tôi phân định rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ của bí thư đảng bộ với hiệu trưởng. Đồng thời thực hiện làm việc theo nguyên tắc tập thể, duy trì sinh hoạt thường xuyên, tạo sự đoàn kết chặt chẽ trong toàn đảng bộ, trước hết là trong tập thể cấp ủy để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị”.

Theo ông Nguyễn Vinh Phúc - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Núi Thành, từ khi thực hiện Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy đến tháng 5.2019, ở các trường học đã có 367 quần chúng ưu tú được kết nạp đảng, bình quân mỗi năm có 60 đảng viên mới ở các trường được kết nạp. 100% trường học ở Núi Thành có đảng bộ, chi bộ độc lập. Qua đánh giá chất lượng, trong những năm gần đây có gần 80% đảng bộ, chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” hàng năm. Hầu hết các đảng bộ, chi bộ trường học duy trì chế độ sinh hoạt thường kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng, đồng thời lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội trong nhà trường hoạt động thường xuyên…

Cùng với việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, Huyện ủy tiếp tục quán triệt Chỉ thị 34/1998 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức đảng, đoàn thể quần chúng và công tác  phát triển đảng viên trong trường học”. Ông Nguyễn Minh Khả - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Núi Thành cho biết, huyện ủy đang chỉ đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng GD&ĐT phối hợp với đảng ủy các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các chi bộ trường học bổ sung, xây dựng hoàn chỉnh quy chế hoạt động, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giáo viên. “Núi Thành phấn đấu đến cuối năm 2019 có 100% chi bộ trường học trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn có chi ủy, năm học 2019 - 2020 tỷ lệ đảng viên ở mỗi trường học đạt từ 50% trở lên so với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên” - ông Khả thông tin.

V.PHIN

.
.
.
.
.