Công nghệ & Cuộc sống

LG Display tăng tốc sản xuất tấm nền màn hình OLED từng bị chững lại do Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hãng LG Display cho biết sẽ bắt đầu vận hành sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại nhà máy tại Trung Quốc.

Hơn 12% dân số Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều nay 7.8, Sở TT-TT phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức hướng dẫn và tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu của tỉnh.

Vì sao người dân cần cài ứng dụng Bluezone để chống dịch Covid-19?

Theo VNREVIEW |

(QNO) - Những ngày gần đây, người dân cả nước liên tục nhận được khuyến nghị của Chính phủ và các cơ quan chức năng về việc cài đặt ứng dụng Bluezone, còn gọi là khẩu trang điện tử.

Chuyển đổi, chuẩn hóa, tạo lập dữ liệu, thuê dịch vụ giám sát an toàn thông tin

CHÂU NỮ |

Ngày 3.8, UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thực hiện nhiệm vụ xây dựng hệ thống quản lý tài liệu điện tử, tạo lập, số hóa, cập nhật dữ liệu đầu vào và đào tạo, chuyển giao công nghệ, thuộc dự án chuyển đổi, chuẩn hóa, tạo lập dữ liệu và thuê dịch vụ giám sát an toàn thông tin. Sở Thông tin và truyền thông là cơ quan tổ chức lựa chọn nhà thầu; thực hiện theo hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu từ quý 3.2020, bằng hình thức hợp đồng trọn gói với gói thầu trị giá hơn 1 tỷ đồng; thực hiện hợp đồng 90 ngày.

Viettel tăng năng lực hệ thống khai báo y tế điện tử lên 30%

TÙNG CHI |

Đến ngày 3.8, Viettel đã hoàn thành nâng cấp năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration) lên 30% nhằm phục vụ người dân và hỗ trợ chống dịch bệnh tốt hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Đại học Yale với bước đột phá thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Trường y khoa thuộc Đại học Yale và Công ty Dược phẩm sinh học AI Therapeutics vừa công bố thử nghiệm lâm sàng về một loại thuốc để điều trị Covid-19.

CES 2021 sẽ tổ chức trực tuyến

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới - CES sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

"Khẩu trang điện tử" phòng dịch Covid-19

LÊ QUÂN |

Được ví như chiếc “Khẩu trang điện tử”, Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị cài đặt ứng dụng này.

Bảo vệ dữ liệu trên USB bằng chính công cụ trong Windows 10

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Với công cụ có sẵn trên Windows, mỗi khi người dùng cắm USB vào máy tính, BitLocker sẽ yêu cầu nhập chính xác mật khẩu đã được cài đặt để có thể sử dụng một cách an toàn.

Chrome thử nghiệm tính năng cho tải về theo lịch hẹn trên Android

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Google đang thử nghiệm tính năng mới cho ứng dụng Chrome trên Android, cho phép người dùng hẹn giờ tải xuống trên trình duyệt, theo 9to5googoe.com.

BlackRock: Mã độc Android mới đánh cắp tài khoản mạng xã hội, thông tin tài chính của nạn nhân

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Phần mềm độc hại mới nhắm mục tiêu đến các ứng dụng Android bao gồm: ứng dụng ngân hàng, hẹn hò, phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng nhắn tin nhằm tấn công và đánh cắp mật khẩu và dữ liệu, theo The Indian Express.

Google Docs, Sheets và Slides được cập nhật giao diện tối

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Google vừa cập nhật chế độ tối hay còn gọi là Dark Mode cho bộ 3 ứng dụng văn phòng trên Android, bao gồm: Google Docs, Sheets và Slides.

Australia sáng chế bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả trong vòng 20 phút

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Trang khoa học Biospace cho biết các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash, Australia đã phát triển một thử nghiệm cho SARS-CoV-2 (loại vi rút gây ra dịch Covid-19), có thể cung cấp kết quả trong vòng 20 phút.

Ổ đĩa cứng SSD của Samsung đạt tới dung lượng 8TB

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Samsung đã tiết lộ dòng sản phẩm ổ đĩa trạng thái rắn mới nhất dành cho máy tính để bàn, có tên chung SSD 870 QVO. Ổ đĩa này có các tùy chọn dung lượng 1TB đến 8TB mạnh mẽ, khiến nó trở thành một trong những loại ổ SSD cấp độ người tiêu dùng rộng rãi nhất hiện có.

Samsung liên tục tung ra nhiều sản phẩm sáng tạo thời Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Người dùng đều biết các thiết bị di động như smartphone, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây... qua vài lần sử dụng cần phải được khử khuẩn để hợp vệ sinh, nhất là trong thời Covid-19. Vì vậy Sam sung sáng chế ra thiết bị 2 trong 1 với nhiều mục đích khác nhau - theo SamMobile.

Chỉnh sửa ảnh trên smartphone với ứng dụng Photoshop Camera miễn phí

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hãng Adobe vừa giới thiệu một ứng dụng mới có tên Photoshop Camera với đầy đủ bộ lọc rất phức tạp có thể chỉnh sửa khuôn mặt người trong ảnh cũng như thế giới xung quanh tấm hình đó, theo The Verge.

Chatbot - ứng dụng đột phá trong mua sắm trực tuyến

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Đông Nam Á - nơi có ngành thương mại điện tử bùng nổ, các nhà bán lẻ trực tuyến ngày càng ưa chuộng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ứng dụng chatbot để cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tăng doanh thu.

Pi laptop với phòng thí nghiệm học tập đi kèm

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Nhà phát triển các sản phẩm giáo dục và phần cứng nguồn mở Elecrow đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay dựa trên nền tảng máy tính Raspberry Pi nổi tiếng với một phòng thí nghiệm học tập STEAM ẩn bên dưới bàn phím rời, theo Newatlas.

Điều tra hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ năm 2020

CHÂU NỮ |

Từ 1.7 đến 30.7, Bộ Khoa học và công nghệ (KH-CN) tổ chức điều tra hội nhập quốc tế về KH-CN trên phạm toàn quốc nhằm xác định năng lực của cộng đồng KH-CN Việt Nam tham gia các hoạt động KH-CN quốc tế cũng như mức độ tác động của KH-CN quốc tế đối với Việt Nam; thu thập thông tin phục vụ đánh giá, xây dựng chính sách, chiến lược phát triển KH-CN. 

Số bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam tăng 56% trong dịch Covid-19

CHÂU NỮ |

Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) - Bộ KH-CN cho biết, giai đoạn 2010 - 2020, chương trình phát triển tài sản trí tuệ đã hỗ trợ bảo hộ SHTT cho 118 sản phẩm chủ lực của các địa phương; hỗ trợ, tư vấn thành lập 63 tổ chức tập thể kiểm soát, quản lý sản phẩm được bảo hộ; tập huấn về SHTT cho 37 nghìn lượt người; đào tạo cho hơn 10 nghìn lượt người; hỗ trợ đăng ký bảo hộ 50 sáng chế cho người Việt Nam...