Tiện ích cho Google Chrome tăng tốc duyệt web trên máy bay

;
Thứ Bảy, 18/03/2017, 14:57 [GMT+7]

(QNO) - Khi đang ngồi trên máy bay, cần kết nối internet không dây dạng WiFi, người dùng dễ tưởng rằng mình đang sống cách hơn hơn cả chục năm về trước vì tốc độ duyệt web rất chậm, thậm chí là so sánh với thời máy tính kết nối internet bằng modem quay số. Vì vậy, Đại học Northwestern của Mỹ phát triển tiện ích mở rộng giúp tăng tốc đáng kể việc lướt net.

Hành khách trên máy bay lướt web thoải mái hơn với ScaleUp cho Google Chrome/Newatlas
Hành khách trên máy bay lướt web thoải mái hơn với ScaleUp cho Google Chrome. Ảnh: Newatlas

Trang Newatlas cho biết phần mở rộng có tên gọi ScaleUp được phát triển bởi  Fabián Bustamante cùng cộng sự, hoạt động của nó khá đơn giản. Chủ yếu của tiện ích này là đối phó với vô số các hình ảnh trên hầu hết các trang web hiện đại, thay vì thu nhỏ chúng thì chỉ đưa hình phù hợp với tên kèm nội dung cần hiển thị.

Font chữ cũng được giảm bớt có thể làm trang web không được đẹp như ý định của người thiết kế nhưng ít nhất cũng giúp người dùng đọc được nhiều nội dung trước khi máy bay hạ cánh.

Để chứng minh hiệu quả của ScaleUp, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm nó trên một trang CNN. Nếu không có phần mở rộng, trang đó mất 80,7 giây để tải, nhưng chỉ mất 20,8 giây khi ScaleUp hoạt động.

Người quan tâm có thể tải ScaleUp để sử dụng tại địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions.

TẠ XUÂN QUAN

 

.
.
.
.
.