Viettel khai trương dịch vụ 4G tại Quảng Nam

;
Thứ Tư, 19/04/2017, 09:09 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 18.4, Chi nhánh Viettel Quảng Nam chính thức khai trương mạng 4G trên địa bàn tỉnh, sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G của Tập đoàn Viễn thông quân đội diễn ra đồng loạt trên toàn quốc.

Quảng bá bộ thiết bị sử dụng sim 4G do nhà mạng Viettel cung cấp. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Quảng bá bộ thiết bị sử dụng sim 4G do nhà mạng Viettel cung cấp. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Tới thời điểm này, Viettel đã triển khai lắp đặt 36.000 trạm thu phát sóng 4G, phủ 95% dân số toàn quốc, là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Tại Quảng Nam, Viettel đã triển khai 607 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện, thị, thành phố và 100% xã trên địa bàn tỉnh. Sóng 4G của Viettel hiện đã phủ rộng đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của tỉnh như Ga Ry, Ch’Ơm (Tây Giang), Trà Linh (Nam Trà My), Đắc Pre, Zuôih (Nam Giang)… phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của nhân dân.

Gói cước 4G nhà mạng Viettel cung cấp có mức giá dự kiến rẻ hơn so với gói cước 3G từ 40-60%. Cùng với việc đưa ra gói cước phù hợp và linh hoạt, Viettel hướng tới cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, tạo điều kiện cho nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm tiện ích của 4G.

Cắt băng khánh thành khai trương mạng 4G. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Cắt băng khánh thành khai trương mạng 4G. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao những nỗ lực của nhà mạng Viettel nói chung, Chi nhánh Viettel Quảng Nam nói riêng trong việc phủ sóng 4G đến tất cả thành phố, huyện, xã của tỉnh, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội trải nghiệm, tiếp cận công nghệ mới. Không chỉ là nhà mạng tiên phong trong tiếp cận, ứng dụng công nghệ mới, Viettel còn là nhà mạng hướng tới bình dân hóa dịch vụ, tạo điều kiện để mọi người dân được sử dụng dịch vụ. Viettel cũng là doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp đóng góp ngân sách tốt cho Quảng Nam. Ông Thơ khẳng định, thời gian tới, với vai trò, cương vị của Sở TT&TT, sở sẽ hướng tới tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Viettel trên chặng đường mới.

Tại buổi lễ, hai khách hàng của nhà mạng Viettel tại các huyện Hiệp Đức và Phú Ninh đã được trao tặng thiết bị và sim 4G của nhà mạng này.

HOÀNG LIÊN - THỤC ANH

.
.
.
.
.