Giảm nỗi lo mất tài liệu nhờ tự động cập nhật lên Google Drive

;
Thứ Hai, 19/06/2017, 15:32 [GMT+7]

(QNO) - Chúng ta đã biết về Google Drive như một kho chứa, nó lưu trữ các hình ảnh, các file giúp người dùng. Chúng ta có thể truy cập vào nó bất cứ lúc nào, từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet, nói chung nó là phương cách giúp người dùng sao lưu trực tuyến.

Ảnh: Ứng dụng mới Backup and Sync/stock images
Ứng dụng mới Backup and Sync. Ảnh: Stock images

Đến nay theo thông tin từ Dailymail thì Google cung cấp cho người dùng công cụ mới có tên "Backup and Sync - sao lưu và đồng bộ hóa" nhằm tự động hóa quá trình tải nội dung từ máy tính vào kho lưu trữ. Bản cập nhật được phát hành vào ngày 28.6.2017 sẽ tích hợp hai chức năng này và cho phép người dùng dễ dàng sao lưu ảnh, tài liệu và các tập tin khác. Điều này sẽ cho phép người dùng truy cập vào tất cả dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào. Nhưng người dùng không muốn thanh toán cho dịch vụ sẽ bị giới hạn ở 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí hiện tại.

Bài đăng trên blog, phát ngôn viên của bộ phận phát triển ứng dụng điện toán đám mây của Google G Suite cho biết: "Vào ngày 28.6.2017, chúng tôi sẽ khởi động Backup and Sync từ Google, một công cụ nhằm giúp người dùng hàng ngày sao lưu các file và hình ảnh từ máy tính. Do đó chúng an toàn và có thể truy cập từ bất cứ đâu".

Sao lưu và đồng bộ hóa là phiên bản mới nhất của Google Drive dành cho máy Mac/PC, hiện đã được tích hợp với trình tải lên trên Google Photos. Như vậy, nó sẽ tôn trọng bất kỳ cài đặt Drive for Mac/PC hiện hành nào trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Tính năng này nhằm vào người dùng hàng ngày chứ không phải là doanh nghiệp và sẽ cung cấp một trang web an toàn cho bất cứ ai lo lắng về việc mất dữ liệu.

Phiên bản dành cho doanh nghiệp sẽ được cung cấp cho tất cả các D Suite Basic cũng phục vụ cho giáo dục và các tổ chức phi lợi nhuận. Ứng dụng sẽ có một giao diện người dùng thân thiện sẽ giúp chọn các file từ thư mục được chỉ định trên máy tính để cập nhật tự động.

Đối với người dùng hệ điều hành Windows có thể bao gồm các loại thư mục My Documents, My Pictures và My Downloads.

Người dùng Mac có thể chỉ định các thư mục Desktop, Documents hoặc Pictures.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.