Thử nghiệm điện thoại di động không cần pin

;
Thứ Ba, 11/07/2017, 10:21 [GMT+7]

(QNO) - Sẽ là “thảm hoạ” khi cần liên lạc với đối tác mà điện thoại hết pin, tệ hại hơn nữa là hư luôn bộ sạc. Vì vậy, các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington, Mỹ đang phát triển dòng điện thoại di động không lệ thuộc cục pin thông dụng.

Cấu trúc của nguyên mẫu điện thoại không cần pin sạc/Inquisitr
Cấu trúc của nguyên mẫu điện thoại không cần pin sạc. Ảnh: Inquisitr

Trang tin Inquisitr cho biết nguyên mẫu đang được thực hiện này sẽ là bước đột phá trong thế giới điện thoại và bộ sạc. Thay vì cần điện nguồn thì năng lượng sẽ được thu từ các tín hiệu xung quanh hoặc chuyển đổi từ ánh sáng.

Một trong những yếu tố quan trọng là phải giảm càng nhiều càng tốt việc tiêu thụ năng lượng bằng cách chuyển tín hiệu âm thanh tương tự sang dữ liệu số hóa, đồng thời tái thiết kế điện thoại tiêu chuẩn.

Các nhà khoa học đã sử dụng những rung động nhỏ bé trong loa hoặc micro của điện thoại di động được tạo ra khi nghe một cuộc gọi hoặc khi nói chuyện với người khác. Những rung động này được chuyển thành các tín hiệu tương tự sẽ được truyền đến một cơ sở tùy biến, sau đó sẽ chịu trách nhiệm gửi lại tin nhắn cho người nhận cuộc gọi. Các cơ sở tùy biến có thể được tích hợp vào tháp điện thoại hiện có hoặc có thể là bộ định tuyến Wi-Fi.

Bước đầu nguyên mẫu điện thoại không pin này đã thực hiện cuộc gọi qua Skype thành công. Tuy nhiên, đây chỉ mới là cuộc gọi - nghe đơn giản, còn nhiều nỗ lực để tiến đến đầy đủ chức năng của một smartphone hiện hành.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.