Facebook lập thêm trung tâm chống tin xấu

;
Thứ Bảy, 12/08/2017, 11:17 [GMT+7]

(QNO) - Người khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội Facebook cho hay trung tâm thứ hai ở Đức cam kết xóa bỏ nội dung thù hận hoặc bạo lực sẽ được thành lập tại Essen vào mùa thu này.

Ảnh: Nhân viên làm việc tại Trung tâm xoá bỏ tin xấu ở Berlin/thelocal.de
Nhân viên làm việc tại trung tâm xóa bỏ tin xấu ở Berlin. Ảnh: thelocal.de

Thông tin từ trang mạng thelocal.de cho biết trung tâm thứ nhất được thành lập ở Berlin (Đức) với 700 nhân viên. Trung tâm thứ hai sẽ tuyển dụng 500 người.

Kế hoạch trên của Facebook được công bố sau khi Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) hồi tháng 6 năm nay đã thông qua Đạo luật Cưỡng chế hành vi sai phạm trên mạng. Nêu rõ các công ty truyền thông xã hội, như Facebook, Twitter và YouTube, có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt lên tới 50 triệu euro (tương đương 58,53 triệu USD) nếu không kịp thời xóa bỏ các nội dung mang tính chất thù hận, phỉ báng và kích động bạo lực.

Cụ thể, các trang mạng xã hội phải dỡ bỏ các nội dung tiêu cực trên trong vòng 24 giờ sau khi tiếp nhận những lời phàn nàn của người dùng. Đối với một số trường hợp khó phân biệt các nội dung nêu trên, các hãng truyền thông xã hội sẽ có khoảng thời gian 1 tuần để phát hiện và loại bỏ.

Trên phạm vi toàn thế giới, Facebook lên kế hoạch tăng tổng số nhân viên cho công việc này từ 4.500 lên 7.500 người.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.