Khả năng lưu trữ cho ổ đĩa cứng đã đạt mức 12TB

;
Thứ Tư, 11/10/2017, 14:17 [GMT+7]

(QNO) - Với một máy tính để bàn (PC) hoặc máy tính xánh tay - laptop thì dung lượng lưu trữ cỡ 1TB là quá lớn, vì có thể chứa cả trăm video, cả chục nghìn hình ảnh. Thế nhưng, tại Hội nghị OCP 2017 hãng Seagate đã tung ra dòng ổ đĩa cứng dung lượng đến 12TB.

Ổ đĩa cứng cho PC dung lượng 12 TB của Seagate
Ổ đĩa cứng cho PC dung lượng 12TB của Seagate.

Chuyên trang Theverge cho biết không chỉ cung cấp khả năng lưu trữ lớn, dòng ổ đĩa này còn giúp cung cấp công năng làm việc cao nhất cho PC.

Đối thủ của Seagate là Western Digital tuyên bố họ sẽ đưa ra các ổ đĩa cứng dung lượng đến 14TB, hoặc 16TB. Cuộc đua này sẽ mang lại cho người dùng nhiều khả năng lưu trữ lẫn ứng dụng. Tuy nhiên, phải nhớ đến lưu trữ điện toán đám mây vì ít bị mất dữ liệu nếu một ngày nào đó ổ đĩa cứng - HDD bất thần ngưng làm việc.

Seagate cho biết tên của dòng đĩa cứng dung lượng rất lớn là BarraCuda Pro, giúp người làm video chuyên nghiệp 4K cùng các nội dung đa phương tiện.

Ổ đĩa cứng có tốc độ quay 7.200 vòng/phút và có kích thước bộ nhớ cache 256MB để có thời gian tải nhanh hơn. Seagate cũng công bố ổ cứng IronWolf 12TB mới, cùng với BarraCuda, là một phần của Guardian Series cho dung lượng lưu trữ cao.

Trang tin TheVerge.com cho biết dòng HDD này sẽ có giá bán là 530 USD và được bảo hành 5 năm.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.