Microsoft sẽ sớm kết thúc dòng máy tính Surface

;
Thứ Hai, 09/10/2017, 14:31 [GMT+7]

(QNO) - Trang Express.co.uk cho biết Surface là dòng thiết bị phần cứng hàng đầu của Microsoft với Surface Pro, Surface Book và Surface Laptop mang đến trải nghiệm máy tính cao cấp. Tuy nhiên, nhà phân tích Steve Brazier tin rằng Microsoft sẽ kết thúc loại thiết bị này vào năm 2019.

Laptop Surface Pro4
Laptop Surface Pro4.

Ông Brazier, Giám đốc điều hành của công ty phân tích Canalys, đã đưa ra dự đoán tại Diễn đàn kênh Canalys gần đây ở Venice (Ý). Ông nói rằng Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella sẽ phế thải dòng sản phẩm này cũng giống như cách mà Microsoft quyết định ngừng sản xuất điện thoại thông minh của riêng họ. Lý do là nằm ở lợi nhuận, thiết bị phần cứng của Microsoft không thành công trên thị trường dù được đánh giá cao.

Satya Nadella nhận định Microsoft quá tốn tiền đầu tư cho phần cứng nên giá cổ phiếu của họ bị giảm xuống tại thị trường chứng khoán.

Một ông lớn trong giới công nghệ là Levono cũng đồng ý với phân tích của Brazier, thậm chí còn cho rằng có khi Microsoft sẽ bỏ rơi Surface vào đầu năm 2019 hoặc sớm hơn.

Các chuyên gia chỉ ra rằng Microsoft kiếm rất nhiều tiền nhờ điện toán đám mây, nhờ hệ điều hành Windows, bộ Office… Nhưng, lại mất nhiều tiền vì lao vào thiết bị phần cứng.

Tuy nhiên, một quan chức của Microsoft lại cho rằng Surface sẽ không bị bỏ rơi mà chúng tiếp tục được cải tiến, đổi mới và tạo ra các thiết bị cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mới và đầy sức sống.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.