Phiên bản mới của YouTube Kids

;
Thứ Năm, 09/11/2017, 18:12 [GMT+7]

(QNO) - Chuyên trang Theverge cho biết hãng Google vừa cập nhật phiên bản mới nhất cho YouTube Kids, đây là một ứng dụng rất thân thiện cho trẻ em.

Giao diện phiên bản mới của YouTube Kids
Giao diện phiên bản mới của YouTube Kids.

Phiên bản mới mỗi trẻ em đã có thể tạo một hồ sơ riêng trên YouTube Kids. Đồng thời, tăng sự kiểm soát từ bố mẹ cũng như trở nên an toàn hơn khi bị tách biệt khỏi những nội dung người lớn từ YouTube.

YouTube Kids lần đầu tiên phát hành vào năm 2015, sau hai năm hoạt động thì đến nay Google đã tiến hành bổ sung nhiều tính năng mới, cho phép mỗi đứa trẻ tạo tài khoản cho riêng mình, bao gồm thông tin ngày sinh và những kiểm soát bảo mật cho cha mẹ và con cái.

YouTube Kids đã từng bị cho là không an toàn với trẻ em vì nó vẫn còn liên kết với YouTube thì cập nhật mới này sẽ khiến cha mẹ yên tâm hơn khi cho con mình sử dụng để tìm kiếm video phù hợp với lứa tuổi.

Ứng dụng được dành riêng cho trẻ em này đã được thiết kế với giao diện đơn giản hơn. Phần âm nhạc và nội dung vui nhộn phù hợp với trẻ được lấy từ các nhà xuất bản nổi tiếng như DreamWorks TV, Jim Henson TV, Mother Goose Club, Talking Tom, Friends, National Geographic Kids, Reading Rainbow và Thomas the Tank Engine.

Tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi tài khoản, YouTube Kids sẽ thay đổi giao diện cho từng đứa trẻ. Điều này không chỉ hữu ích cho các bậc cha mẹ có nhiều hơn một con, mà YouTube Kids còn trở nên đa dạng hóa đối với những trẻ nhỏ tuổi hơn là đám đông ở độ tuổi đi học.

Mỗi trẻ em được quyền chọn cho mình một mật khẩu riêng. Nhưng, phụ huynh có quyền ghi đè lên mật khẩu đó khi cần.

Google cho biết YouTube Kids đã có hơn 70 tỷ lượt xem và có 11 triệu người xem hàng tuần tích cực tại 37 quốc gia.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.