Những thuật ngữ rất hay giúp tìm kiếm sâu trong Gmail

;
Thứ Năm, 07/12/2017, 15:04 [GMT+7]

(QNO) - Gmail được coi là dịch vụ thống trị thị trường thư điện tử, cung cấp không gian lưu trữ hàng GB, hoạt động tốc độ nhanh dù trong bất kỳ trình duyệt nào và tự động sắp xếp các thông báo thành các phần chuyên biệt tùy thuộc vào nội dung và tầm quan trọng của chúng. Nhưng có lẽ sức mạnh lớn nhất - như bạn mong đợi từ một sản phẩm của Google - là khả năng tìm kiếm của nó. 

Sử dụng các thuật ngữ để tổ chức lại Gmail
Sử dụng các thuật ngữ để tổ chức lại Gmail.

Chuyên trang Popsci đã liệt kê một số thủ thuật độc đáo mà người dùng không ngờ trong Gmail:

1. Tìm các email quan trọng chưa đọc: Khi mở Gmail ra, ở dòng công cụ tìm kiếm trên cùng, gõ vào đó Is: Unread, bấm Enter. Gmail sẽ hiển thị tất cả những thông điệp quan trọng mà bạn chưa từng đọc.

2. Xoá bớt email để giải phóng không gian: Để lọc ra và xoá bớt những email có kích cỡ file đính kèm lớn. Ví dụ dung lượng 10MB trở lên thì thuật ngữ tìm kiếm là larger_than:10mb. Enter sẽ có ngay kết quả những email dung lượng lớn được lọc ra, xoá hay để lại tuỳ ý người dùng.

3. Sàng lọc những thông điệp quá cũ: Thuật ngữ trong trường hợp này là Before: 2016/12/31 tức là lọc ra những email có từ trước ngày 31.12.2016. Muốn chọn thời điểm nào thì cứ ung dung gõ vào theo ý thích.

4. Xác định tin nhắn đã sao chép: Câu lệnh là cc:me OR bcc:me Trong đó CC hoặc BCC tức là đồng thời gởi một tin cho nhiều người.

5. Huỷ cấu trúc tổ chức hộp thư: Dòng lệnh là has:nouserlabel.

6. Thực hiện một phím tắt hủy đăng ký: Dòng lệnh label:^unsub.

7. Xem lại tất cả các hình ảnh: Dòng lệnh Filename:jpg nếu muốn tình các định dạng ảnh khác thì có thể thay jpg thành png, gif.

8. Xem lại tất cả những video chia sẻ từ YouTube: Dòng lệnh Has:youtube.

9. Nhớ lại nội dung các lần chat trước đây: Dòng lệnh in:chats.

Hy vọng với 9 thuật ngữ nói trên sẽ giúp người dùng tổ chức tốt hơn đối với hộp thư Gmail của mình.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.