Cần làm gì với lỗi bảo mật CPU và hệ điều hành?

;
Thứ Ba, 09/01/2018, 08:25 [GMT+7]

(QNO) - Các chuyên trang về công nghệ thông tin như The Verge, Techcrunch, PCmag… ào ạt đưa tin về các lỗi bảo mật vô tình hay cố ý trên bộ vi xử lý máy tính, không chỉ con chip của Intel mà AMD, ARM…

Minh hoạ bảo mật máy tính
Minh họa bảo mật máy tính.

Hai lỗi chính đó được gọi là Meltdown và Spectre, cho phép kẻ tấn công truy cập thông tin được bảo vệ trong bộ nhớ hạt nhân của máy tính, có khả năng tiết lộ các chi tiết nhạy cảm như mật khẩu, khóa mật mã, ảnh cá nhân và email, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn đã sử dụng trên máy tính của mình. Đó là một lỗ hổng nghiêm trọng.

Trang mạng PCWorld (Mỹ) cho biết các nhà cung cấp CPU và hệ điều hành đã đẩy nhanh các bản vá lỗi, và bạn có thể bảo vệ PC của bạn khỏi Meltdown và Spectre ở một mức độ nào đó.

Hai lỗ hổng CPU rất khác nhau mà liên quan đến mọi phần của hệ điều hành của bạn, từ phần cứng đến phần mềm cho hệ điều hành của chính nó. Hãy kiểm tra các câu hỏi thường gặp về Meltdown và Spectre của PCWorld cho mọi thứ bạn cần biết về các lỗ hổng. PCWorld đã cắt qua các thuật ngữ kỹ thuật để giải thích những gì bạn cần biết bằng ngôn ngữ rõ ràng, dễ đọc. PCWorld cũng đã tạo ra một cái nhìn tổng quan về sự ảnh hưởng của lỗi Spectre CPU đối với điện thoại và máy tính bảng.

Để bảo vệ máy tính của bạn chống lại các lỗi của Meltdown và Spectre CPU, theo PCWorld hãy làm những điều sau: cập nhật hệ điều hành, kiểm tra cập nhật phần mềm chỉ đọc (read-only memory), cập nhật trình duyệt, luôn để hoạt động phần mềm chống virus máy tính.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.