Roku phát triển trợ lý giọng nói mới và cấp phép hệ điều hành thông minh cho các ti vi

;
Thứ Bảy, 06/01/2018, 16:12 [GMT+7]

(QNO) - Chuyên trang The Verge cho biết công ty truyền thông đa phương tiện Roku đang mở rộng chương trình cấp phép của mình cho các nhà sản xuất thanh âm thanh và loa thông minh. Ngoài ra cũng có kế hoạch tung ra "Roku Entertainment Assistant" mới, một phần của nỗ lực ngày càng tăng để tiếp nhận trải nghiệm giải trí trong phòng khách của người dân.

Một hệ thống Roku TV
Một hệ thống Roku TV.

The Verge cho biết Roku sẽ đưa ra các thiết kế tham khảo cho cả âm thanh soundbars và loa kết nối WiFi, với hy vọng rằng các nhà sản xuất sẽ bắt đầu tạo ra những thứ sẽ kết nối trực tiếp với Roku TV và cho phép điều khiển bằng giọng nói các ứng dụng của Roku TV. Công ty cũng sẽ tung ra một phần mềm Roku Connect, sẽ có một yêu cầu về phần cứng và sẽ cho phép các nhà sản xuất khác xây dựng các sản phẩm kết nối với hệ thống ti vi của Roku. Đây là nhằm vào các OEM những người muốn tạo ra hiệu suất cao loa.

Và cuối cùng, Roku đã cho biết sẽ phát triển và ra mắt một trợ lý giọng nói vào mùa thu năm 2018, một trong số đó sẽ được tung ra như một bản cập nhật phần mềm miễn phí cho các ti vi Roku hiện tại và các trình phát media trực tuyến. Khách hàng của Roku hiện có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói với Roku remote hoặc ứng dụng Roku mobile để kéo lên nội dung trên màn hình ti vi ngay khi nó đã được bật lên, nhưng trợ lý giọng nói mới này sẽ sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để nhận ra các yêu cầu và kéo nội dung Roku trên các thiết bị khác nhau, ngay cả khi ti vi đã bị tắt.

Nỗ lực mới này của Roku thực sự là một phần mở rộng của một chương trình cấp phép hiện có. Roku, hãng đã bán ra một dòng phổ biến các hộp video (streaming video boxes) từ vài năm nay, lần đầu tiên bắt đầu cấp giấy phép cho hệ điều hành truyền hình homegrown cho các nhà sản xuất khác trong năm 2014, khi công bố đối tác với TCL và Hisense. Ti vi Roku, bắt đầu được vận chuyển vào tháng 8 năm đó, là những chiếc ti vi thông minh có chi phí thấp chạy trên hệ điều hành của Roku và được cài đặt mặc định trên giao diện Roku trên ti vi.

Kể từ đó, đã có 8 thương hiệu Roku TV được bán ở Bắc Mỹ, một trong 5 ti vi thông minh được bán ở Hoa Kỳ và Canada đang chạy trên hệ điều hành của Roku.

Roku cho biết TCL là thương hiệu đầu tiên có thiết bị theo chương trình cấp phép giải trí mới của Roku mặc dù nó đã từ chối chia sẻ chính xác loại thiết bị nào sẽ vượt qua CES. Nó cũng cho biết, Magnavox sẽ là thương hiệu ti vi thứ 9 và mới nhất cung cấp TV Roku, như một phần của thông báo CES 2018.

Giám đốc điều hành Roku Mark Ely nhấn mạnh rằng Roku OS và Roku Entertainment Assistant vẫn tập trung vào lĩnh vực giải trí nên sẽ rất khác với Siri hoặc Alexa

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.