Samsung giới thiệu chip AI cho smartphone

;
Thứ Ba, 09/01/2018, 16:58 [GMT+7]

(QNO) - Chuyên trang Newatlas cho biết không chỉ Qualcomm, Huawei giới thiệu bộ vi xử lý mới, mạnh mẽ cho smartphone mà mới nhất là Samsung với con chip Exynos 9 Series 9810. Chip này hỗ trợ tốc độ di động nhanh hơn và công suất mạng nơron cho các ứng dụng AI-powered (năng lực trí tuệ nhân tạo).

Chip Exynos 9810
Chip Exynos 9810.

Chip mới của Samsung sẽ phục vụ cho các smartphone Galaxy S9 và S9 Plus. Exynos 9810 có 8 nhân xử lý cho tốc độ xung nhịp tối đa là 2,9 GHz, với hiệu năng đa nhân hơn 40% so với chip năm ngoái. Các công việc chuyên sâu trên smartphone được xử lý hiệu quả hơn và nhanh hơn bao giờ hết.

Một phần sự cải tiến của chip được tập trung vào AI - trí tuệ nhân tạo. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các tác vụ học tập sâu, chẳng hạn như nhận dạng vật thể và những người trong ảnh, có thể được xử lý ít nhất một phần trên thiết bị chứ không phải là tải xuống đám mây.

Các tính năng mạng thần kinh AI cũng nên mở ra cho một hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến và chính xác hơn. Các thông tin sinh trắc nhạy cảm như gương mặt và dấu vân tay… được giữ trên một bộ phận an toàn bên trong Exynos 9810.

Modem LTE được cải tiến có nghĩa là có thể kết hợp 6 tín hiệu nhà cung cấp với tốc độ tải xuống tối đa 1,2 Gbps trên mạng di động, trong khi đó cải tiến bộ xử lý hình ảnh lên tỷ lệ thu hình video 4K tiềm năng lên tới 120 khung hình/giây.

Chip Exynos 9810-2
Chip Exynos 9810-2.

Samsung cho biết Exynos 9810 phục vụ hiệu quả cho hình ảnh dù môi trường ánh sáng thấp, bên cạnh đó tính ổn định video cũng được cải thiện nhờ vào khả năng xử lý đa phương tiện của chip mới. Từ cuộc gọi điện video để làm phim, Exynos 9810 hứa hẹn một bước tiến về hiệu suất di động.

Với 4 trong số 8 nhân đã sẵn sàng để chạy ở chế độ năng lượng thấp khi cần thiết, thì con chip rõ ràng cải thiện tuổi thọ pin, mặc dù những gì thường xảy ra hàng năm là những năng lượng tiết kiệm được cân bằng bởi yêu cầu thêm nhiều ứng dụng mới khác, làm cho tuổi thọ pin không thay đổi.

Tuy nhiên, Exynos 9810 không mang lại một điều hoàn toàn mới cho máy tính bảng, nó khẳng định tầm quan trọng của việc xử lý AI cho điện thoại vào năm 2018, và cho chúng ta một vài gợi ý về những gì sẽ được mong đợi từ Samsung Galaxy S9 và S9 Plus đặc biệt hiệu suất hình ảnh và video được cải thiện có thể được đánh dấu khi điện thoại ra mắt trong tháng giêng hoặc tháng hai này.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.