Aurga trang bị trí tuệ nhân tạo cho camera

;
Thứ Tư, 07/02/2018, 18:52 [GMT+7]

(QNO) - Sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR thì rất đỉnh, nhưng không dễ chụp được những hình đẹp như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đó là lý do mà Aurga ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho camera.

Minh hoạ về Aurga dùng AI cho camera
Minh họa về Aurga dùng AI cho camera.

Chuyên trang Newatlas cho biết đây là một mô-đun kết nối thêm để AI giúp điều chỉnh cài đặt cho camera, hoạt động sẽ dựa trên cơ sở dữ liệu các bức ảnh chụp chuyên nghiệp từng có.

Aurga cắm vào gắn kết đèn flash của máy ảnh và được điều khiển không dây từ 30m qua ứng dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android. Với ứng dụng đó, người dùng có thể chọn giữa 6 loại ảnh căn cứ trên loại hình ảnh mà họ đang chụp, bao gồm: chân dung, phong cảnh và di chuyển đối tượng.

Sau khi một danh mục đã được chọn, Aurga tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu của hàng nghìn bức ảnh, phân tích những mục nằm trong cùng thể loại đó. Đưa ánh sáng xung quanh hiện tại vào, sau đó điều chỉnh cài đặt của máy ảnh, giúp người dùng thu được tấm hình rất chuyên nghiệp.

Ứng dụng này cũng có thể kiểm soát, điều chỉnh bằng tay, kích hoạt màn trập. Trường hợp muốn chụp ảnh HDR thì camera hiểu lệnh là chụp cùng lúc 3 hình cho một đối tượng nhưng ở các mức độ phơi sáng khác nhau, sau đó sáp nhập chúng lại thành bức ảnh tổng hợp.

Ngoài ra, mô-đun có khe cắm thẻ nhớ để sao lưu ảnh, hỗ trợ lên đến 256GB. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện tại Aurga chỉ làm việc với máy ảnh Nikon và Canon.

Newatlas cho biết hiện Aurga đang vận động gây quỹ trên trang mạng Kickstater, mọi người có thể đóng góp 89 USD để nhận được sản phẩm khi nó xuất xưởng. Dự kiến sản phẩm sẽ bán lẻ với giá 130 USD.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.