Chrome 66 sẽ là trình duyệt mới với nhiều tính năng hay

;
Thứ Bảy, 10/02/2018, 16:02 [GMT+7]

(QNO) - Google muốn hệ điều hành Chrome OS thay thế Android nên đã phát triển trình duyệt Chrome 64 lên 66.

Biểu tượng Chrome của Google
Biểu tượng Chrome của Google.

Thực ra lúc này Chrome OS đã dần chiếm lĩnh hệ điều hành trên máy tính bảng nên trình duyệt cũng phải phát triển theo.

Chuyên trang androidheadlines.com cho biết với phiên bản 66 của trình duyệt Chrome có nhiều tính năng mới. Ví dụ cho phép các trang web chặn các sự kiện bấm phím nhất định khi người dùng duyệt qua chế độ toàn màn hình. Tính năng mới này được gọi là API của KeyboardLock, nó sẽ chuyển mã vào một vị trí trong cơ sở mã Chrome nơi nó thực sự có thể được sử dụng. Tính năng sẽ hoạt động trên cơ sở danh sách trắng, nghĩa là các trang web sẽ chỉ nắm bắt các sự kiện chính mà họ chỉ định cho trình duyệt mà họ đang tìm kiếm.

KeyboardLock sẽ khóa một số phím như Esc, F11… để không làm rối màn hình khi người dùng đang tập trung vào công việc.

Tính năng bổ sung này có thể giúp các nhà phát triển web khuyến khích những trải nghiệm sâu sắc hơn với hệ điều hành Chrome OS mà trước đây chỉ hoạt động trên Windows, Mac hoặc Linux. Điều này cũng có thể có nghĩa là chủ sở hữu thiết bị Android đang sử dụng bàn phím lên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ hoặc những người sở hữu máy tính xách tay và máy tính để bàn chạy Android có thể gặp trục trặc trên một số nội dung mà họ có thể tương tác tốt hơn trên web khi sử dụng bàn phím. Tính năng mới cũng giúp chúng ta sử dụng tổ hợp phím dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Có một vài thách thức đối với việc triển khai API mới này. Việc đầu tiên, và có thể lớn nhất, là nó đòi hỏi các nhà phát triển web để thực hiện hỗ trợ cho nó. Google có một thời gian để thực hiện được điều này vì phiên bản ổn định hiện tại của Chrome là phiên bản 64 và sự thay đổi này sẽ chuyển sang phiên bản 66.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.