LG sẽ nâng cấp smartphone V30 lên V30s với camera AI

;
Thứ Hai, 12/02/2018, 16:03 [GMT+7]

(QNO) - Trang The Verge cho biết theo một báo cáo của ETNews thì hãng LG có thể sẽ tung ra một chiếc điện thoại thông minh mới gọi là V30s, một phiên bản nâng cấp của chiếc V30 flagship tại Hội nghị di động thế giới (MWC) năm nay.

Smartphone LG V30s
Smartphone LG V30s.

V30s sẽ có cùng thiết kế giống như V30 gốc, nhưng với một tính năng mới của máy ảnh trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) được mô tả tương tự như Google Lens hoặc Bixby Vision trên Pixel 2 và Samsung Galaxy S8. Phiên bản của LG được cho là có khả năng xác định các sản phẩm và cung cấp liên kết mua hàng trực tuyến hoặc các đề xuất tương tự, thực hiện quét mã vạch, mã QR và dịch văn bản (tương tự như chức năng Lens của Google).

Như vậy LG sẽ theo kịp các đối thủ cạnh tranh nặng ký. Dù hơi chậm chân nhưng sự trưởng thành của AI và khả năng học tập máy tính cần thiết cho loại máy ảnh thông minh này hoạt động tốt, cũng như các thiết bị vận chuyển đơn giản. Một tính năng máy ảnh thông minh chắc chắn là tốt, nhưng thật khó để thấy được điều này sẽ giúp LG cạnh tranh với các thế mạnh của Samsung hay tiện ích mà gia đình điện thoại Pixel của Google về lâu dài.

V30s cũng được cho là có dung lượng lưu trữ 256GB, so với 64GB và 128GB trên V30 và V30 Plus ban đầu. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu LG sẽ có những thay đổi khác hay không, chẳng hạn như nâng cấp bộ vi xử lý cho mô hình Snapdragon 845 năm nay.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.