Trình duyệt Google Chrome sẽ đánh dấu không an toàn đối với website chưa mã hóa

;
Chủ Nhật, 11/02/2018, 16:14 [GMT+7]

(QNO) - Hiện nay chúng ta đang dùng Google Chrome phiên bản 64. Đến tháng 7 năm nay sẽ có phiên bản Chrome 68, trình duyệt mới này sẽ đánh dấu tất cả các web HTTP là không an toàn (not secure).

Minh hoạ cảnh báo của Chrome 68
Minh họa cảnh báo của Chrome 68.

The Verge dẫn bài viết của Emily Schechter, nhà quản lý sản phẩm bảo mật của Chrome cho biết với phiên bản 68, trình duyệt sẽ cảnh báo người dùng với một thông báo bổ sung trong thanh địa chỉ. Chrome hiện đánh dấu các trang web được mã hóa HTTPS bằng biểu tượng khóa màu xanh lá cây và dấu "Bảo mật - Secure".

Nhóm phát triển Chrome cho biết số web HTTPS mã hóa đã tăng lên 81%. Schechter nói: "Dựa trên tỷ lệ đáng kinh ngạc mà các trang web đang di chuyển sang HTTPS và quỹ đạo mạnh mẽ trong suốt năm nay, chúng tôi cho rằng trong tháng 7, sự cân bằng sẽ được cho là đủ để chúng ta có thể đánh dấu tất cả các trang web HTTP".

Mã hóa HTTPS bảo vệ kênh giữa trình duyệt và trang web bạn đang truy cập, đảm bảo không có ai ở giữa có thể can thiệp vào lưu lượng truy cập hoặc hành vi gián điệp.    

Nếu không có mã hóa đó, ai có quyền truy cập vào router hoặc ISP của bạn có thể đánh chặn thông tin được gửi tới các trang web hoặc đưa phần mềm độc hại vào các trang hợp pháp khác.

HTTPS cũng đã trở nên dễ thực hiện hơn thông qua các dịch vụ tự động như Let's Encrypt, cho phép các trang web thậm chí còn ít lý do hơn để không chấp nhận nó. Google đã chỉ ra công cụ Lighthouse của riêng mình, bao gồm các công cụ di chuyển trang web tới HTTPS.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.