Qualcomm trình diễn 5G và modem LTE

;
Thứ Bảy, 10/03/2018, 15:05 [GMT+7]

(QNO) - Qualcomm Technologies, Inc. đã tiến hành thử nghiệm Qualcomm Snapdragon X24 LTE, modem LTE Cat 20 đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải về tối đa lên đến 2 Gigabit trên giây (Gbps), đồng thời cũng là con chip đầu tiên có mặt trên thị trường được sản xuất theo công nghệ FinFET 7nm tiên tiến nhất.

Qualcomm và 5G
Qualcomm và 5G.

Đây là modem đa chế độ LTE thế hệ thứ tám và là giải pháp LTE Gigabit thế hệ thứ ba của Qualcomm, tích hợp những tính năng ưu việt nhất của các modem 4G LTE thương mại hiện nay và tăng cường nền tảng LTE để phát triển các mạng lưới và thiết bị đa chế độ 5G NR trong tương lai. Modem Snapdragon X24 LTE được trình diễn trực tiếp tại MWC 2018 ở Barcelona (Tây Ban Nha) với sự hợp tác của Ericsson, Telstra và NETGEAR.

Thông tin từ chính trang Qualcomm.com cho biết Qualcomm Technologies trình diễn những công nghệ 5G tiên tiến thuộc giai đoạn tiếp theo của chuẩn 5G New Radio (NR) toàn cầu đang được phát triển bởi 3GPP. Sau khi vừa hoàn thiện chuẩn 5G NR đầu tiên để đẩy nhanh tiến độ triển khai băng thông di động bắt đầu vào năm 2019, 3GPP đã thông qua nhiều nghiên cứu kỹ thuật khác nhau nhằm xác định giai đoạn tiếp theo của 5G NR trong Release 16 và xa hơn nữa.

Màn trình diễn của Qualcomm Technologies tại sự kiện 2018 ở San Diego (Mỹ) tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Qualcomm trong việc phát triển những công nghệ 5G NR mang tính nền tảng, giúp thúc đẩy quá trình phát triển và mở rộng của hệ sinh thái di động.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.