Snapdragon 850 là con chip mạnh nhất của Qualcomm 2018

;
Thứ Hai, 11/06/2018, 22:24 [GMT+7]

(QNO) - Trang The Verge cho biết hãng Qualcomm vừa giới thiệu bộ vi xử lý mới và mạnh mẽ nhất của hãng trong năm nay - Snapdragon 850. Nhưng không phải dành cho máy tính bảng hoặc smartphone mà chỉ dành cho những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10 Always Connected (máy tính Windows 10 luôn luôn kết nối như trên smartphone).

chip snapdragon 850 cho laptop
Chip snapdragon 850 cho laptop.

Snapdragon 850 là phiên bản tùy biến nâng cao của dòng chip Snapdragon 845. Cung cấp hiệu suất kết nối cao và tuổi thọ pin được cải thiện. Snapdragon 850 được xây dựng trên cấu trúc 10nm, giúp máy tính có được thiết kế không quạt, kiểu dáng đẹp hơn và nhỏ gọn hơn khi so sánh với các giải pháp 14nm.

Các tính năng mới trên Snapdragon 850 hỗ trợ trải nghiệm AI trên thiết bị, mang đến cho người dùng những cải tiến mạnh mẽ về thời lượng pin, giọng nói và camera. Đồ họa tiên tiến và âm thanh chất lượng tốt cũng là những đặc điểm được đánh giá cao ở dòng chip mới.

Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính. Sự kết hợp này giúp máy tính có thể kết nối với mạng LTE hoặc Wi-Fi. Từ đó, người dùng có thể nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu gần như liên tục khi di chuyển.

Kiến trúc tiết kiệm năng lượng được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống lên đến 30% và cải thiện hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước. Đồng thời, tốc độ kết nối LTE cũng tăng lên đến 1,2Gb/s. Thời lượng sử dụng pin liên tục của con chip này có thể lên đến 25 giờ hoặc có thể kéo dài nhiều ngày trong điều kiện thông thường.

Dự kiến các laptop trang bị Snapdragon 850 sẽ có trên thị trường cuối năm nay.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.