"Túi khí" bảo vệ smartphone chống rơi vỡ

;
Thứ Tư, 11/07/2018, 10:34 [GMT+7]

(QNO) - Những chiếc smartphone ngày nay được thiết kế rất tốt, nhưng thực sự chúng chưa hẳn đủ chắc để chống chịu lại những cú rơi vỡ, đặc biệt ảnh hưởng là phần màn hình đắt đỏ.

Túi khí, Ảnh: TẠ XUÂN QUAN
Túi khí bảo vệ smartphone. Ảnh: TẠ XUÂN QUAN

Giải pháp có tên ADcase của Philip Frenzel đến từ Đại học Aalen (Đức) có thể là một bước tiến nhằm giải quyết tình trạng này. Phát minh của anh đã giành vị trí cao nhất từ Hiệp hội Cơ điện tử Đức. Philip Frenzel đưa ra ý tưởng này khi thấy vỏ bảo vệ smartphone thông thường không phát huy tác dụng trong một số trường hợp. Khi đó, túi khí bung ra với bộ phận giống như chân nhện giúp giảm thiểu lực va chạm sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Trang Mashable cho biết Frenzel từng bị rơi smartphone khỏi túi áo và vỡ tan tành. Chiếc điện thoại không hoạt động bình thường trở lại ngay cả khi đã thay thế màn hình nứt vỡ. Vì vậy anh nghĩ đến ADcase, thiết bị này xếp gọn trong thân máy, khi bị rơi thì cảm biến sẽ kích hoạt để thiết bị bung ra. Adcase sẽ giúp smartphone tiếp đất nhẹ nhàng và cách mặt đất 3mm.

ADcase đã được cấp bằng sáng chế, đã có vài nguyên mẫu, sắp đến Philip Frenzel sẽ tổ chức đợt vận động gây quỹ trên Kickstarter để tiến hành sản xuất.

Trang chủ của Adcase tại https://www.ad-case.de/en/#top cho biết khởi đầu thiết bị này sẽ hỗ trợ cho dòng iPhone từ iPhone 6 đến iPhone X. Chưa có thông tin gì về các loại smartphone khác.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.