Google Maps thêm chế độ hiển thị trái đất hình cầu

;
Thứ Năm, 09/08/2018, 11:27 [GMT+7]

(QNO) - Trang The Verger cho biết Google vừa giới thiệu bản cập nhật mới trên Google Maps, trong đó cho phép người dùng phóng to hình ảnh trên một bản đồ hình cầu thay vì mặt phẳng như trước đây.

bản cập nhật mới trên Google Maps
Bản cập nhật mới trên Google Maps.

Thay đổi này sẽ cho phép bản đồ của Google hiển thị một cách chính xác hơn về trái đất. Google mô tả, với tính năng 3D Globe Mode mới, người dùng "sẽ không còn cảm thấy vùng Greenland có kích thước ngang với châu Phi nữa".

Bản đồ trái đất hình cầu chỉ mới làm việc trên máy tính để bàn hoặc laptop; còn trên thiết bị di động vẫn chỉ có chế độ hiển thị mặt phẳng.

3D Globe Mode giúp khắc phục tầm nhìn hạn chế trên bản đồ thế giới phẳng, nó có nhiều sai sót trong tầm nhìn cũng với ví dụ châu Phi trên thực tế lớn gấp 14 lần Greeland.

Một nhân viên của Google đã giải thích vào năm 2009 công ty đã sử dụng bản đồ Mercator vì nó giúp bảo vệ các góc đường: "Việc ra mắt bản đồ đầu tiên thực sự không sử dụng Mercator, và các đường phố ở những nơi có vĩ độ cao như Stockholm không gặp nhau ở góc phải trên bản đồ theo cách nó có thực tế".

Nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome thì thuận lợi hơn các trình duyệt khác qua cách thử nghiệm với Google Earth. Chỉ cần mở ra 1 tab mới hãy chú góc phải bên trên có biểu tượng 9 hình vuông, đó là các ứng dụng của Google. Bấm chuột vào đó, một bảng mở ra, kéo xuống dưới sẽ thấy biểu tượng Earth hình tròn màu xanh trắng. Bấm chọn nó để mở ra Google Earth.

Chú ý thanh công cụ bên trái từ trên xuống là: tìm kiếm (chọn nó và gõ tên nước hoặc thành phố cần tìm). Công cụ dưới cùng là đo khoảng cách từ nơi này đến nơi kia xa bao nhiêu.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.