Microsoft cải thiện đáng kể cho dòng máy tính Surface

;
Thứ Năm, 11/10/2018, 13:48 [GMT+7]

(QNO) - Cùng với bản cập nhật trong tháng 10 này cho Windows 10 thì Microsoft cũng đã công bố một loạt các sản phẩm làm mới. Ví dụ: Surface Pro 6, Surface Laptop 2, Surface Studio 2 tất cả trong một, và thậm chí là một số Surface Headphones hoàn toàn mới.

Gia đình cải tiến của Surface cùng thành viên mới Surface Headphones
Gia đình cải tiến của Surface cùng thành viên mới Surface Headphones.

Trong sự kiện phần cứng lần này của Microsoft, có rất nhiều thiết bị mới đáng để người dùng xem xét, lựa chọn. Tuy nhiên, tiêu điểm là dòng Surface của Microsoft, ngoại trừ Surface Book cao cấp, giờ đây mạnh hơn và tốt hơn bao giờ hết.

Trang Newatlas cho biết một ví dụ điển hình là Surface Pro 6, nó là một thiết bị lai giữa máy tính bảng với laptop, màn hình 12,3 inch nhưng được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel. Có 16GB RAM và bộ nhớ lưu trữ SSD dung lượng đến 1TB. Giá bán là 899 USD và ra thị trường vào ngày 16.10.2018.

Cũng là dòng máy lai nhưng nghiêng về laptop hơn máy tính bảng thì đó là Surface Laptop 2. Cùng được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel nhưng khả năng boot máy hơn 85%. Loại mặt ngoài màu đen đã có sẵn với giá 999 USD và cũng sẽ được bán cùng lần với Surface Pro 6.

Nếu là người hâm mộ Surface thì nên chọn Surface Studio 2, phiên bản nâng cấp, cao cấp tất cả trong một. Microsoft cho biết màn hình được cải thiện để sáng hơn và có độ tương phản tốt hơn, mặc dù kích thước và độ phân giải là như nhau. Card đồ họa mạnh hơn phiên bản trước 50%. Tuy nhiên giá bán làm người dùng phải cân nhắc vì phải chi 3.499 USD.

Một thành viên mới của gia đình Surface là Surface Headphones, khử bề mặt tiếng ồn. Microsoft cho biết có 13 cấp độ kiểm soát tiếng ồn xung quanh và tổng cộng 8 microphones để bạn có thể nghe được cuộc gọi. Trợ lý Cortana cũng có mặt trên bo mạch chủ và trong khi tai nghe đã được "tối ưu hóa" cho các thiết bị Surface (điều đó có nghĩa là), chúng sẽ hoạt động tốt như một cặp tai nghe Bluetooth thông thường.

Tuy nhiên, chưa có ngày phát hành chính xác Surface Headphones nhưng dự kiến giá bán 349 USD. Microsoft cũng đã công bố Surface All Access, một kế hoạch thuê bao phần cứng mới của Mỹ bắt đầu từ 24,99 USD một tháng - cho rằng người dùng sẽ nhận được một máy tính Surface, Office 365, hỗ trợ kỹ thuật và hơn thế nữa.

Bản cập nhật Windows 10 tháng 10.2018 sắp ra mắt cho tất cả mọi người - Microsoft đã xác nhận. Có một ứng dụng điện thoại mới để cải thiện đồng bộ hóa và trao đổi ứng dụng giữa điện thoại Android với máy tính, thậm chí có thể quản lý tin nhắn SMS từ máy tính của mình.

Ngoài ra còn có những cải tiến cho các tính năng đồ họa 3D trong Word và PowerPoint, cũng như một trình quản lý tác vụ hoàn toàn mới được gọi là việc cần làm (To-Do) và một loạt các cải tiến nhỏ khác.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.