Điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới

;
Thứ Năm, 08/11/2018, 11:03 [GMT+7]

(QNO) - Thời gian gần đây râm ran tin đồn về các hãng công nghệ như Samsung, LG, Huawei sẽ cố gắng xuất xưởng các dòng điện thoại linh hoạt, có thể uốn cong. Nhưng, các ông lớn đã chậm chân trước đối thủ có tên Royole FlexPai.

Royole FlexPai.
Royole FlexPai.

Trang Newatlas cho biết FlexPai là sản phẩm của Royole đến từ Trung Quốc, nó có thể gập lại, đóng, mở hơn 200.000 lần mà không bị hư hỏng.

Khi gập lại, người dùng thực sự nhận được ba màn hình trên FlexPai: một ở mặt trước, một ở mặt sau và một ở phía bên của thiết bị để hiển thị thông báo, tin nhắn và hơn thế nữa.

Dựa trên các video demo thì nguyên mẫu của FlexPai khác với sản phẩm dự kiến của Samsung, LG. FlexPai hiện đang được bán dưới dạng "mô hình nhà phát triển", cho thấy nó chưa phù hợp cho công chúng nói chung.

Royole dự kiến sẽ bán sản phẩm với giá thấp nhất là 1.318 USD và hàng dự kiến được giao cho khách vào cuối năm nay.

Royole FlexPai.
Royole FlexPai.

FlexPai có màn hình OLED 7,8 inch, 1.920 x 1.440 độ phân giải (308 pixel mỗi inch) khi mở hoàn toàn, 6GB hoặc 8GB RAM, và một bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8150 (có khả năng xuất hiện trong các flagship Android năm sau là Snapdragon 855). Nó đi kèm với 128GB, 256GB, hoặc 512GB dung lượng lưu trữ nội bộ, và có hai camera sau 20 MP + 16 MP.

Phần mềm on-board là hệ điều hành Water OS của riêng Royole, dựa trên Android 9 Pie, vì vậy rất nhiều ứng dụng sẽ có sẵn.

Newatlas nhận xét FlexPai sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của bạn về điện thoại di động truyền thống và nhu cầu sở hữu nhiều thiết bị di động.

Điều đáng chú ý là đây là một nguyên mẫu hơn là một sản phẩm hoàn chỉnh, mặc dù nó là một cái nhìn đầu thú vị về cách điện thoại thông minh có thể phát triển trong những năm tới. Hãy chú ý đến một số nhà sản xuất Android lớn để theo đuổi sự dẫn dắt của Royole vào năm 2019, mặc dù công nghệ này có thể hơi thô ráp xung quanh các cạnh và giá bán không hề rẻ.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.