Qualcomm thu gọn kích cỡ ăng ten sóng 5G

;
Thứ Ba, 06/11/2018, 14:21 [GMT+7]

(QNO) - Hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu để thu nhỏ kích cỡ của các loại thiết bị 5G. Đến nay Qualcomm thông báo đã giảm được 25% kích thước của các ăng ten sóng 5G milimet, được dự kiến là các bộ phận quan trọng trong các thiết bị cầm tay di động 5G.

QTM052 mmWave
QTM052 mmWave

Thông tin từ Venturebeat.com cho biết Qualcomm đã công khai tiết lộ ăng ten sóng QTM052 milimet đầu tiên (mmWave) vào tháng 7, cho thấy các mô-đun cỡ ngón tay được thiết kế để ghép nối với các modem Snapdragon X50 5G của công ty. Mỗi ăng-ten có khả năng được sử dụng trên các băng tần 26.5-29.5 GHz, 27.5-28.35 GHz hoặc 37-40 GHz mmWave, mặc dù Qualcomm đã nói rằng các nhà sản xuất thiết bị có thể bao gồm tối đa bốn ăng-ten để ngăn chặn mất tín hiệu trong các thiết bị cầm tay.

Trong tháng này Venturebeat cũng nhấn mạnh rằng những hình ảnh mới nhất mô tả điện thoại thông minh nguyên mẫu 5G trông giống như phablets (lai giữa máy tính bảng và smartphone) hơn so với các thiết bị bỏ túi và báo cáo cho rằng nhiều nhà sản xuất chip 5G đang phải đối mặt với những thách thức thu nhỏ thiết bị. Đáp lại, Qualcomm nói rằng đó là "độ tập trung laser vào việc đảm bảo kích thước điện thoại thông minh để không bị ảnh hưởng sóng" bằng cách bao gồm phần cứng sóng milimet.

Qualcomm và các đối tác của họ thực sự đạt được tiến bộ với các thiết bị di động 5G. Qualcomm giảm kích cỡ ăng ten để tăng nhiều không gian hơn cho pin hoặc cách làm cho điện thoại thông minh nhỏ hơn, linh hoạt hơn trong thiết kế 5G mmWave của họ.

Dòng sản phẩm mô-đun ăng ten QTM052 mmWave nhỏ hơn của Qualcomm hiện đang được giao mẫu cho khách hàng và được lên kế hoạch cho thiết bị 5G thương mại ra mắt vào đầu năm 2019. Xiaomi đã hứa sẽ giới thiệu điện thoại thông minh 5G đầu tiên của mình trong tuần này, bao gồm các thành phần của Qualcomm, trong khi đó Lenovo. đang sử dụng các bộ phận của Qualcomm trong điện thoại 5G ban đầu.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.