2019, thời của điện thoại gập

;
Thứ Năm, 06/12/2018, 10:53 [GMT+7]

(QNO) - Hãng Samsung đã công bố dòng điện thoại gập có thể đặt tên Galaxy F. Tuy nhiên, FlexPai là sản phẩm của Royole đã ra mắt trước Samsung. Đến nay là Microsoft và Sony nhập cuộc vào dòng điện thoại gập này.

Andromeda có thể gập lại của Microsoft
Andromeda có thể gập lại của Microsoft.

Thông tin từ trang Gsmarea.com rằng Andromeda có thể gập lại của Microsoft sẽ ra mắt thiết bị điện thoại đầy sáng tạo của mình vào năm 2019.

Với khả năng gập màn hình như một cuốn sách, Andromeda trên thực tế là một chiếc máy tính bảng có thể chuyển đổi sang thành một thiết bị được sử dụng như điện thoại thông minh. Thiết bị này sẽ cung cấp một trải nghiệm Windows chính thức đối với người dùng, bên cạnh các tính năng của một chiếc điện thoại thông minh.

Thiết bị này cũng nằm trong số nhiều thiết bị đáng mong đợi mà Microsoft đang có kế hoạch ra mắt trong năm 2019. Theo đó, người dùng đang mong chờ chiếc máy chơi game Xbox One mới, laptop Surface với chip AMD thay vì Intel và chiếc Surface Studio được thiết kế lại - một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro 12.9 khi được trang bị cổng sạc USB-C và màn hình bo tròn.

Điện thoại gập Sony
Điện thoại gập Sony.

Bên cạnh đó hãng điện tử Sony cũng không chịu nằm yên khi công bố hồ sơ đăng ký bản quyền của hãng, được nộp từ tháng 5.2018. Hồ sơ mô tả một smartphone có 2 màn hình ở cả mặt trước và mặt sau, có thể được thiết lập để hoạt động ở 6 chế độ.

Về cơ bản, các màn hình hoạt động độc lập, thậm chí có thể nhìn xuyên thấu. Người dùng có thể thiết lập để màn hình hoạt động bình thường hay trở nên trong suốt tùy mục đích sử dụng.

Trang Phonearena.com cho biết Sony sẽ chậm chân hơn một chút nhưng cũng sẽ có điện thoại gập trong năm tới.

Hứa hẹn các smartphone 2019 không chỉ là loại thiết bị gập, khi mở ra thành máy tính bảng mà chúng sẽ khá mạnh mẽ khi có 10 - 12GB bộ nhớ RAM và lưu trữ cả Tetrabyte, hỗ trợ 5G.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.