Độc đáo màn hình cong kích cỡ lớn của Philips

;
Thứ Hai, 14/01/2019, 15:52 [GMT+7]

(QNO) - Tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng - CES 2019, màn hình 49 inch Philips Brilliance thu hút nhiều người quan tâm vì nó giúp dễ dàng hiển thị hệ điều hành Windows và có thể chia ra hai phần riêng biệt.

Màn hình cong 49 inch
Màn hình cong 49 inch.

Việc đăng nhập tự động đi kèm với sự hỗ trợ của webcam ở đầu màn hình, tương thích với Windows Hello. Sử dụng để nhận dạng khuôn mặt của người dùng và chứng minh danh tính mà không cần mật khẩu.

Trang Newsatlas cho biết webcam của màn hình sẽ tự động bật ra để nhận diện, sau khi xong nhiệm vụ thì nó tự động xếp vào để đảm bảo tính thẩm mỹ. Philips - công ty phát triển các bảng điều khiển, cho biết Windows Hello nhanh hơn ba lần so với sử dụng mật khẩu.

Điểm đáng chú ý ở đây là màn hình LCD cong 49 inch, cung cấp độ phân giải 5.120 x 1.440 pixel để duyệt web, chỉnh sửa bảng tính, chơi game hoặc bất cứ thứ gì bạn đang dùng trên máy tính.

Màn hình rộng giúp chia đôi để mở nhiều ứng dụng như vừa xem video vừa kiểm tra email, hoặc mở hai trang mạng xã hội đồng thời…

Hệ điều hành Windows 10 cung cấp các tính năng tích hợp để quản lý nhiều cửa sổ, giống như cách nó bật các chương trình xuống một nửa màn hình khi thanh tiêu đề được kéo ra cạnh.

Tại CES 2019, Philips còn giới thiệu dòng màn hình ký số 329P9H 32 inch với độ phân giải 4K, 3.840 x 2.160 pixel và chế độ xoay bạn có thể sử dụng nếu cần một màn hình ở chế độ dọc thay vì ở chế độ ngang.

Cả hai màn hình đều đi kèm với một đế cắm USB 3.1 Type-C để kết nối các thiết bị ngoại vi và công tắc KVM (bàn phím, video, chuột), cho phép bạn nối hai máy tính vào cùng một màn hình và vuốt giữa chúng chỉ bằng một nút nhấn.

Newatlas cho biết màn hình 4K 32 inch được bán ra vào tháng 2 với giá 799 USD, còn màn hình cong 49 inch sẽ được bán vào tháng 3 với giá 1.299 USD.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.