Robot đi giao thức ăn nhẹ cho sinh viên

;
Thứ Tư, 09/01/2019, 14:03 [GMT+7]

(QNO) - PepsiCo đã tham gia vào ngành kinh doanh giao hàng bởi robot khi công ty con Hello Goodness và Robby Technologies hợp tác để vận hành một đội ngũ xe bán hàng tự lái trong khuôn viên Đại học Thái Bình Dương ở Stockton, California.

Snackbot xếp hàng chờ lệnh
Snackbot xếp hàng chờ lệnh.

Được vận hành thông qua một ứng dụng có thể tải xuống máy tinh, điện thoại. “”Đội tàu” này được đặt tên "snackbots" kích cỡ nhỏ có thể cung cấp nhiều loại thực phẩm và đồ uống lạnh cho sinh viên theo yêu cầu.

Trang Newatlas cho biết robot giao hàng không hoàn toàn mới. Trong nhiều năm, các chương trình thí điểm đã được triển khai trên toàn thế giới khi các đô thị vật lộn với các quy tắc và quy định cho phép robot chia sẻ vỉa hè với người đi bộ. Đây là một lý do tại sao các trường đại học là một địa điểm ưa thích, vì chúng là một môi trường không quá rộng lớn, được kiểm soát phù hợp để thử nghiệm robot giao hàng và là nơi dễ xin phép hơn.

Nhưng điểm khác biệt của những món ăn vặt mới nhất này là nó đánh dấu lần đầu tiên một công ty thực phẩm và đồ uống lớn của Mỹ tham gia vào cuộc chơi. Một phần của việc mở rộng chiến lược Hello Goodness tiếp thị đồ ăn nhẹ lành mạnh thông qua các thiết bị bán hàng tự động tiện lợi tại 50.000 địa điểm vào cuối năm 2019, các món ăn nhẹ được thiết kế để phục vụ cho những sinh viên thiếu thời gian hoặc có xu hướng về phòng ăn trong khi học.

Sinh viên nhận thức ăn từ snackbot
Sinh viên nhận thức ăn từ snackbot

Theo PepsiCo, snackbot là một nhà cung cấp theo yêu cầu có sẵn trong khuôn viên đại học, hoạt động từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và được thông báo yêu cầu qua một ứng dụng có thể tải xuống dành cho những người có địa chỉ email của Đại học Thái Bình Dương. Các mặt hàng được đặt hàng sau đó được chuyển đến một trong 50 địa điểm được chỉ định trong khuôn viên rộng 72ha của trường.

Snackbot hoạt động trên sáu bánh xe lăn, mỗi khi sạc đầy thì nó có thể đi được quãng đường 32km. Ngoài ra, nó được trang bị máy ảnh và đèn pha cho phép nó biết điều hướng vào ban đêm hoặc trong mưa, trong khi hệ dẫn động tất cả các bánh xe cho phép chúng bám lề đường và mặt phẳng nghiêng cứng.

Có thể xem đoạn video trình diễn hoạt động của snackbot tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=skUbYVmRogI

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.