Thunderbird sẽ được làm mới giao diện và hỗ trợ tốt hơn cho Gmail

;
Thứ Hai, 07/01/2019, 10:00 [GMT+7]

(QNO) - Thunderbird là "người em" của trình duyệt Firefox cùng thuộc hãng Mozilla, sắp đến sẽ có giao diện người dùng mới và hỗ trợ tốt hơn cho việc đọc tin, dùng email trên web.

Biểu tượng Thunderbird
Biểu tượng Thunderbird.

Trang Engadget cho biết hãng Mozilla đã lên kế hoạch để cải thiện trải nghiệm người dùng, đồng thời tích hợp tốt hơn với các nhà cung cấp email, đặc biệt là Gmail. Ryan Sipes - Giám đốc cộng đồng Thunderbird viết trong một bài đăng trên blog: "Chúng tôi sẽ xem xét tận dụng các công nghệ mới, nhanh hơn để viết lại các phần của Thunderbird cũng như làm việc với Thunderbird nhiều quy trình".

Ryan Spies cho biết thêm, trong năm 2019 này sẽ thành lập nhóm làm việc gồm 8 người để biên soạn một loạt các bản cập nhật. Họ sẽ tập trung vào các vấn đề về hiệu suất và giao diện người dùng chậm, cải thiện thông báo, tăng cường hỗ trợ Gmail và đảm bảo các tính năng của nó dịch sang Thunderbird cũng như giúp người dùng dễ dàng mã hóa thông tin liên lạc hơn. Nhóm nghiên cứu thậm chí đã thuê một kỹ sư với trọng tâm chính là sự riêng tư và bảo mật.

Đây chắc chắn sẽ là những cải tiến đáng hoan nghênh cho người dùng Thunderbird trong tương lai.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.