Hãng Panasonic cho biết chi tiết dòng máy ảnh Lumix S

;
Thứ Hai, 04/02/2019, 15:59 [GMT+7]

(QNO) - Năm 2018 đã râm ran thông tin về dòng máy ảnh mới của Panasonic. Đến tháng 2.2019 thì trang Newatlas cho biết Panasonic đã công bố đó là máy ảnh không gương lật S Series full-frame với những chi tiết cụ thể, họ tự tin dòng camera này đủ sức cạnh tranh với các hãng khác như Nikon, Canon, Sony…

Máy ảnh Lumix S
Máy ảnh Lumix S.

Lumix S1 được trang bị cảm biến CMOS full-frame 24,2 megapixel (35,6 x 23,8mm) mặc dù có chế độ phân giải cao có thể thấy 8 hình ảnh liên tiếp được chụp ở các vị trí cảm biến hơi khác nhau, sau đó kết hợp thành một hình ảnh tương đương 96 megapixel. Panasonic nói rằng chế độ như vậy sẽ được sử dụng trong chụp ảnh phong cảnh.

Về mặt làm phim, người dùng chuyên nghiệp mà máy ảnh này nhắm đến có thể mong đợi video 4K với tốc độ lên tới 60 khung hình/giây, với khả năng đọc pixel đầy đủ ở 30 khung hình/giây và video nội bộ 10: 2: 2 tùy chọn ghi và đầu ra HDMI 4K/60p có sẵn.

Thành viên khác của S Series là Lumix S1R. Panasonic dùng cảm biến CMOS full-frame đến 47,3 megapixel (36 x 24mm) ở trung tâm của model này đặt nó trên tất cả các máy ảnh không gương lật full-frame khác trên thị trường về độ phân giải. Và chế độ phân giải cao cho model này có thể tạo ra hình ảnh tương đương 187 megapixel. Video 4K/60p cũng có mặt và chính xác trên S1R.

Các cảm biến của S1 và S1R đã được xử lý thành lớp phủ AR. Có bộ xử lý hình ảnh Venus Engine mới được điều chỉnh riêng cho máy ảnh không gương lật toàn khung hình và có thể quản lý liên tục lên đến 9 khung hình/giây (AFS) hoặc 6 khung hình/giây (AFC).

Tự động lấy nét tương phản của Panasonic với công nghệ Depth From Def Focus được hiển thị trên tờ thông số, nhìn vào hai hình ảnh với độ sâu trường khác nhau và sau đó tính khoảng cách đến đối tượng. Công nghệ AI giúp sự kết hợp này đạt được tốc độ lấy nét và tốc độ theo dõi nhanh nhất trong các loại camera. AI cũng được sử dụng để phân biệt giữa các chủ thể khác nhau, chẳng hạn như con người và động vật, ngay cả khi chúng quay mặt ra khỏi máy ảnh.

Các máy ảnh có chức năng ổn định hình ảnh cơ thể 5 trục để chống lại tác động của rung tay, nhưng có thể ổn định hình ảnh kép khi máy ảnh có ống kính Lumix S Series ở phía trước.

Việc tạo khung có thể được thực hiện bằng kính ngắm OLED có độ phân giải 5.760k điểm với độ trễ 0,005 giây và độ tương phản 10.000: 1, hoặc màn hình nghiêng 2.100k chấm. Bluetooth 4.2 và Wi-Fi 802.11ac được trang bị để vận hành từ xa và truyền hình ảnh qua mạng.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.