Smartphone gập ba của Intel

;
Thứ Bảy, 02/02/2019, 17:10 [GMT+7]

(QNO) - Dân công nghệ đang chờ đợi loại điện thoại thông minh với màn hình dẻo có thể gập đôi, thì bất ngờ trang tin LetsGoDigital cho biết hãng công nghệ Intel đã sở hữu bằng sáng chế một thiết bị di động gập ba.

Smarrtphone Intel
Smarrtphone Intel

Thiết bị này có thể được sử dụng theo nhiều cách, như smartphone, laptop và máy tính bảng. Nó có 3 khu vực hiển thị (display area) có kích thước bằng nhau mà hai màn hình hai bên được gập vào sau màn hình ở giữa. Trong khi các khái niệm điện thoại gập khác được tạo thành bởi 2 màn hình riêng rẽ, thiết bị của Intel là một màn hình duy nhất có thể gập lại làm ba với 2 bản lề.

Thiết bị có thể xếp dạng tam giác để sử dụng màn hình ở cả hai mặt, hoặc gập nghiêng màn hình thành một laptop với bàn phím QWERTY.

Do đây chỉ mới là khái niệm, dù có bằng phát minh, thiết bị của Intel không rõ hoạt động ra sao. Tuy nhiên, trình độ công nghệ hiện này dư sức làm cho một thiết bị gập 3 như thế hoạt động được.

Năm 2019 được coi là năm bùng nổ của điện thoại màn hình gập khi hàng loạt nhà sản xuất điện thoại đã hé lộ kế hoạch tung ra sản phẩm thời gian tới như Samsung, Huawei, Xiaomi... Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng những điện thoại dạng này sẽ chỉ được lắp ráp với số lượng hạn chế nhằm thăm dò thị trường trước khi thực sự phổ biến trong khoảng hai năm tới.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.