Cần cập nhật ngay cho trình duyệt Google Chrome

;
Thứ Hai, 11/03/2019, 11:28 [GMT+7]

(QNO) - Trang Softonic cho biết hiện tại có một vấn đề rất nghiêm trọng với các giao thức bảo mật của Google Chrome.

Cần cập nhật ngay để tránh lỗi có thể bị hacker tấn công trên Google Chrome
Cần cập nhật ngay để tránh lỗi có thể bị hacker tấn công trên Google Chrome.

Vấn đề nghiêm trọng đến mức nó đã dẫn đến nhân viên an ninh hàng đầu của Chrome, kêu gọi tất cả người dùng cập nhật Google Chrome của họ ngay lập tức, để tránh bị tấn công.

Google đã phát hành một bản vá sửa lỗi khai thác zero-day nguy hiểm trong Google Chrome.

Justin Schuh - kỹ sư bảo mật hàng đầu của trình duyệt Google Chrome đã lên trang mạng xã hội Twitter để cảnh báo mọi người dùng Chrome về một lỗ hổng hoàn toàn mới đã được phát hiện trên trình duyệt. Nó có mặt trên cả Chrome cho máy tính để bàn và Chrome cho Android (thiết bị di động).

Vấn đề liên quan đến hàm API FileReader của Chrome. File Reader có mặt để cho phép các trang web và dịch vụ web đọc các tập tin được lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Và đây chính là lỗi mà hacker có thể khai thác để phát hành mã độc tấn công.

Điều khiến lỗ hổng này trở nên nguy hiểm hơn những thứ khác là nó chỉ được phát hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, giống như nhiều lỗi khác đã được báo cáo. Thay vì được phát hiện bởi các chuyên gia tư vấn bảo mật, lỗi này đã được biết là đang được sử dụng trong các cuộc tấn công của tin tặc. Đây là lý do tại sao Schuh khuyên người dùng cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất ngay lập tức.

Cách tìm hiểu xem Google Chrome trên PC có dễ bị tấn công không:

Để khám phá xem bạn có đang chạy phiên bản Google Chrome mới nhất hay không, bạn cần mở menu cài đặt Chrome bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của Chrome trên máy tính để bàn của bạn. Từ đây, bạn sẽ cần nhấp vào Trợ giúp và sau đó Giới thiệu về Google Chrome. Tại đây bạn sẽ thấy phiên bản Google Chrome nào bạn đang chạy trên PC.

Phiên bản mới nhất, bao gồm bản vá là Google Chrome phiên bản 72.0.3626.121. Nếu phiên bản Google Chrome của bạn thấp hơn phiên bản trên, bạn cần cập nhật nó. Bạn có thể làm như vậy trên màn hình này, nếu Chrome không tự động cập nhật khi bạn mở trang Giới thiệu về Chrome.

Để tìm hiểu xem Google Chrome có cập nhật trên thiết bị Android của bạn hay không, hãy mở menu thả xuống bằng cách nhấn biểu tượng ba chấm ở phía trên bên phải màn hình. Nhấn vào Cài đặt và sau đó ở cuối menu bạn sẽ thấy tùy chọn Giới thiệu về Chrome. Nhấp vào đây để tìm hiểu phiên bản Chrome nào đang chạy trên điện thoại di động của bạn. Nếu đó là phiên bản mới nhất, bạn nên truy cập Play Store ngay lập tức và cập nhật Chrome.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.