Facebook gặp sự cố trên toàn cầu

;
Thứ Năm, 14/03/2019, 13:43 [GMT+7]

(QNO) - Các dịch vụ như Facebook, Facebook Messenger, Instagram đang gặp sự cố, khiến nhiều người dùng không thể sử dụng được nhiều tính năng.

Facebook đang bị sự cố. Ảnh: KL
Facebook đang bị sự cố. Ảnh: K.L

Theo trang chuyên theo dõi các sự cố mạng Downdetector (downdetector.com), sự cố xảy ra với các dịch vụ của Facebook bắt đầu từ 23 giờ ngày 13.3. Hàng nghìn lượt người dùng từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á… đã phản ánh các sự cố của Facebook, Facebook Messenger và Instagram. Đến 5 giờ sáng 14.3, hàng trăm lượt người dùng vẫn còn phản ánh về tình trạng lỗi với các dịch vụ của Facebook cũng như tốc độ truy cập vào các dịch vụ này rất chậm.

Người dùng cho biết, họ không thể tải ảnh, viết status hay upload các video, chia sẻ link lên Facebook cá nhân. Ngoài ra không thể gửi ảnh, tin nhắn trong ứng dụng chat Facebook Messenger. Thậm chí, còn không thể đăng nhập được vào Facebook. Tình trạng này xảy ra trên cả máy tính để bàn lẫn ứng dụng trên smartphone.

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của Facebook cũng gặp sự cố tương tự và không thể truy cập. Đến khoảng 5 giờ sáng nay 14.3 đã có hơn 20.000 lượt người dùng phản ánh sự cố với Instagram, trong đó chủ yếu là các lỗi không thể tải ảnh, viết status hay nhắn tin…

Sự cố này khiến không ít người bị ảnh hưởng đến công việc. Một số chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã phàn nàn khi không thể gửi tin nhắn thông qua fanpage. “Từ hôm qua, tôi nhập số lượng lớn cam Tuyên Quang theo đơn đặt hàng trên trang cá nhân. Do chủ quan không thống kê, ghi tên, địa chỉ khách hàng ra giấy nên giờ Facebook bị lỗi không mở xem được, tôi không biết phải phân chia, giao hàng như thế nào” - chị Nguyễn Trùng Hân, chuyên kinh doanh các mặt hàng trực tuyến chia sẻ.

Trần Bích Anh (SN 2000) - sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng thì cho biết: “Nhóm tôi đang thực hiện một dự án vì môi trường. Vì các bạn đang ở xa nhau nên nhóm thường làm việc qua Messeger, trò chuyện video. Còn một vài thông tin nữa là hoàn thành. Thế nhưng sáng nay không thể gặp nhau trên mạng nên công việc phải hoãn lại, làm chậm tiến độ hơn so với dự kiến”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp các sự cố.

KIỀU LY

.
.
.
.
.