Nhập dữ liệu cho bảng tính Exel bằng… hình ảnh

;
Chủ Nhật, 10/03/2019, 17:26 [GMT+7]

(QNO) - Khi đọc một một bảng dữ liệu từ cuốn sách hoặc giấy in, nhận thấy nó rất hữu ích cho công việc nhưng phải chỉnh sửa theo thực tế mình cần thì phải làm sao? Thông thường là phải mở Excel, nhập thủ công, rất tốn thời gian, phiền phức. Microsoft đã nhận ra vấn đề, hỗ trợ người dùng với ứng dụng đưa dữ liệu vào thông qua hình ảnh.

Hình được ghi từ smartphone rồi đưa vào Excel
Hình được ghi từ smartphone rồi đưa vào Excel.

Trang Engadget cho biết Microsoft vừa tung ra một số bản cập nhật lớn cho các sản phẩm của mình, bao gồm một tính năng mới đặc biệt tiện dụng cho Excel. Sử dụng phiên bản Android của ứng dụng trên smartphone, người dùng sẽ có thể chụp ảnh bảng dữ liệu in và chuyển đổi thành bảng tính kỹ thuật số, có thể chỉnh sửa. Tính năng có sẵn cho các thuê bao Microsoft 365, chưa có trên iOS nhưng Microsoft hứa rằng nó sẽ đến sớm.

Tính năng nhập dữ liệu mới sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh để xác định tất cả thông tin trên trang giấy in và chuyển đổi nó thành bảng tính Excel trong ứng dụng. Nó sẽ loại bỏ sự cần thiết phải nhập hoặc sao chép dữ liệu thủ công, tùy thuộc vào độ chính xác của nó.

Tính năng được gắn nhãn trong ứng dụng là "Chèn dữ liệu từ hình ảnh - Insert Data from Picture", có thể thực hiện chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số chỉ bằng một cú chạm. Microsoft lần đầu tiên đưa ra ý tưởng cho công cụ này vào năm ngoái, trước khi được phổ biến rộng rãi trong bản cập nhật gần đây nhất cho ứng dụng Android. Đây chỉ là nỗ lực mới nhất trong các nỗ lực liên tục của công ty để đưa thêm các mô hình học máy vào các sản phẩm của mình.

Minh họa cgho tính năng Insert Data from Picture
Minh họa cho tính năng Insert Data from Picture.

Ngoài tính năng nhập mới cho Excel, Microsoft cũng giới thiệu các công cụ bảo mật mới cho các sản phẩm của Microsoft 365. Công ty sẽ bắt đầu đẩy các cảnh báo quan trọng thông qua ứng dụng Authenticator, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng giải quyết các mối quan tâm bảo mật tiềm ẩn như vi phạm và rò rỉ.

Ứng dụng Authenticator có thể được sử dụng để xác minh hai bước và để nhanh chóng xem hoạt động của tài khoản để đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật. Bản cập nhật có sẵn trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Authenticator cho iOS và Android.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.