Samsung tiếp tục phát triển dòng điện thoại gập

;
Thứ Năm, 14/03/2019, 13:43 [GMT+7]

(QNO) - Tại triển lãm di động quốc tế MWC 2019, Samsung đã gây ấn tượng với chiếc điện thoại gập Galaxy Fold thì kế tiếp Samsung được cho là đang phát triển 2 mẫu điện thoại gập khác, đồng thời nỗ lực khắc phục tình trạng "nếp nhăn" màn hình.

Điện thoại gập của Samsung
Điện thoại gập của Samsung.

Theo Bloomberg, điện thoại màn hình gập thứ hai của Samsung có thiết kế gập theo chiều ngang dạng vỏ sò, trong khi phiên bản thứ ba có thể bẻ ngược ra ngoài tương tự Huawei Mate X. Khác với sản phẩm đối thủ, loạt thiết bị của hãng điện tử Hàn Quốc vẫn có màn hình phụ.

Trên thực tế, thiết kế gập ngược ra ngoài được đánh giá là tối ưu hơn, bởi việc cắt giảm màn hình phụ giúp thiết bị mỏng hơn đáng kể. Chính vì vậy, Samsung có thể xem xét loại bỏ nó, tùy vào phản ứng của khách hàng với Galaxy Fold.

Theo nguồn tin từ PhoneArena, mẫu điện thoại dạng vỏ sò sẽ ra mắt cuối 2019 hoặc đầu 2020, trong khi phiên bản gập ngược ra ngoài chưa có lộ trình cụ thể. Riêng Galaxy Fold đã giới thiệu trước thềm MWC 2019, nhưng sẽ có sự kiện ra mắt riêng vào ngày 26.4.

Cùng với chiến lược dành cho 2 mẫu điện thoại gập lại mới, Samsung cũng được cho là đang nỗ lực khắc phục nhược điểm trên Galaxy Fold - chiếc smartphone gập trị giá 1.980 USD. Nhược điểm trên sản phẩm chính là nếp nhăn hiển thị trên màn hình sau khi người dùng gấp lại nó khoảng 10.000 lần.

Những nếp nhăn này xuất phát từ lớp màng bảo vệ phía trên màn hình chứ không phải từ tấm nền OLED, và đến nay dường như Samsung vẫn chưa tìm ra cách khắc phục điều này. Để bù đắp, công ty xem xét việc cung cấp chương trình thay thế màn hình miễn phí - vốn không phải là cách tốt nhất cho sự phát triển.

Samsung đang tích cực chạy đua với smartphone gập, dự kiến sản xuất khoảng 1 triệu máy trong năm nay. Tuy nhiên, giới chuyên môn lẫn truyền thông khá hoài nghi về khả năng thành công của loại điện thoại này, cho rằng nó khá đắt đỏ, nhiều lỗi và ứng dụng thực tế còn hạn chế.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.