Smartphone của Energizer được trang bị khối pin khủng

;
Thứ Năm, 07/03/2019, 10:54 [GMT+7]

(QNO) - Trang Newatlas cho biết tại Hội nghị thế giới di động MWC 2019 vừa diễn ra tại Tây Ban Nha, hãng Energizer làm cho mọi người vô cùng thích thú với dòng điện thoại P18K Pop. Nó đúng là một cục gạch theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Điện thoại P18K Pop dày cộm của Energizer với khối pin khủng
Điện thoại P18K Pop dày cộm của Energizer với khối pin khủng.

P18K Pop được trang bị khối pin có dung lượng đến 18.000mAh, khi sạc đầy thì nó có thể phục vụ cho điện thoại cả tuần mới cần sạc lại.

Bản thân chiếc điện thoại này đến từ Công ty Avenir Telecom (Pháp), hãng đang cấp phép cho thương hiệu Energizer phục vụ một loạt các thiết bị có dung lượng pin mở rộng. Để so sánh, dung lượng của hầu hết điện thoại flagship đều dao động trong khoảng 2.000 đến 3.500mAh thì 18.000mAh là một gói năng lượng mạnh mẽ.

Theo Avenir, P18K Pop có đủ năng lượng cho tới 90 giờ gọi điện thoại, 100 giờ nghe nhạc hoặc 2 ngày xem video đầy đủ, liên tục. Trong sử dụng bình thường, công ty hứa hẹn chỉ cần sạc đầy thì có thể dùng suốt tuần.

Trang Engadget nhận định, vì trang bị pin khủng như vậy nên P18K Pop dày đến 18mm để so sánh với flagship hiện đại chỉ dày 7 - 8 mm nên nó đúng nghĩa là một cục gạch. Tuy nhiên với người dùng thường xuyên di chuyển ngoài điện thoại còn phải mang theo bộ năng lượng riêng thì chỉ một thiết bị cũng tiện hơn.

Lý thú với camera mặt trước khi cần thì bật trội lên
Lý thú với camera mặt trước khi cần thì bật trội lên.

Đặt pin sang một bên, thông số kỹ thuật khác của P18K Pop cũng khá tốt. Theo xu hướng năm nay, điện thoại có không dưới 5 camera tích hợp - 3 ở mặt sau và 2 camera selfie phía trước. Phía sau có camera chính 12 megapixel được hỗ trợ bởi camera 5MP và camera 2MP, nên cho độ sâu trường ảnh khá tốt.

Các camera phía trước được ẩn đi trong thiết bị hỗ trợ một cơ chế bật lên như được thấy trong các thiết bị của Oppo và Xiaomi. Hai camera này là 16MP và 2MP.

Màn hình LCD có kích thước 6,2 inch và hiển thị ở độ phân giải Full HD +. Trang bị 6GB RAM, lưu trữ 128GB và có thể mở rộng nhờ thẻ microSD. Hỗ trợ sim kép. Kết nối Wi-Fi 802.11 ac và USB-C có hỗ trợ sạc nhanh.

Avenir chưa cho biết giá bán P18K Pop, nhưng họ nói rằng nó sẽ bắt đầu được bán vào mùa hè năm nay.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.