Đồng hồ thông minh kiêm smartphone

;
Thứ Tư, 10/04/2019, 14:47 [GMT+7]

(QNO) - Thiết bị đeo tay hai trong một có tên là Nubia Alpha, nó được đeo trên cổ tay như một smartwatch tích hợp chức năng kết nối Internet và đàm thoại như smartphone.

Tính năng theo dõi sức khỏe
Tính năng theo dõi sức khỏe

Tại hội nghị di động toàn cầu MWC 2019 vừa qua Nubia Alpha được một sản phẩm hoàn thiện và đã có thể trải nghiệm thực tế. Trang Anandtech.com cho biết Nubia Alpha thực sự là một chiếc smartwatch tiên tiến với màn hình lớn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Màn hình OLED đa sắc
Màn hình OLED đa sắc

Nubia Alpha sở hữu màn hình OLED với kích thước 4-inch, có độ phân giải 960x192 pixel, được uốn cong để phù hợp với cổ tay người đeo. Nubia cho biết màn hình của sản phẩm có thể uốn cong được 100.000 lần mà không bị hư hại, giúp người dùng có thể thoải mái đeo và tháo sản phẩm mà không lo ngại về tuổi thọ của sản phẩm.

Thiết bị này dùng hệ điều hành Android Wear 2.1, trang bị vi xử lý Snapdragon Wear 2100 SoC của Qualcomm, cộng với thiết lập đồ họa GPU Adreno 304. Trang bị 1 GB RAM và bộ nhớ 8 GB.

Nubia Alpha hoạt động trên nền tảng Android được thiết kế đặc biệt để có thể hiển thị các thông tin trên màn hình uốn cong một cách phù hợp nhất với góc nhìn của người dùng. Giao diện này cũng được thiết kế để người dùng có thể sử dụng thoải mái khi đeo sản phẩm ở tay trái hoặc tay phải.

Một trong những tính năng thú vị của chiếc smartphone này đó là khả năng điều khiển bằng cử chỉ, cho phép người dùng vẫy ngón tay trên thiết bị để kéo lên hoặc kéo xuống, trái hoặc phải để xem đầy đủ nội dung hiển thị.

Nubia Alpha cũng trang bị những tính năng tương tự một chiếc smartwatch, như theo dõi hoặc động tập thể dục của người đeo, thanh toán di động, đo nhịp tim... bên cạnh đó là các tính năng của một chiếc smartphone như gọi điện, nhắn tin hay thậm chí là coi phim trên sản phẩm.

Nubia Alpha cũng được trang bị một camera 5 megapixel để chụp ảnh hoặc quay video. Dĩ nhiên khi chụp ảnh bằng camera này, người dùng sẽ phải đưa cổ tay lên phía trước mặt của mình. Pin khiêm tốn chỉ 500mAh, nhưng vì thiết bị nhỏ gọn nên có thể sử dụng được 2 ngày với các yêu cầu tác vụ không quá phức tạp.

Sản phẩm sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Mỹ và châu Âu từ tháng 4 năm nay, với mức giá 510 USD cho phiên bản hỗ trợ kết nối bluetooth (có thể đồng bộ hóa với smartphone) hoặc 624 USD cho phiên bản sử dụng eSIM, có thể hoạt động độc lập không cần đến smartphone. Kế tiếp Nubia Alpha sẽ được bán trên toàn thế giới.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.