Hãng AMD dự kiến sẽ ra mắt Zen 2 tại Computex 2019

;
Thứ Ba, 09/04/2019, 17:08 [GMT+7]

(QNO) - Computex là sự kiện thường niên, rất quan trọng với ngành công nghệ thông tin toàn cầu, là cơ hội để các hãng công nghệ quảng bá cho sản phẩm của mình. Tại Computex 2019 tổ chức ở Đài Loan từ ngày 28.5 - 1.6, hãng AMD sẽ giới thiệu sản phẩm đột phá của mình.

Một dòng CPU của AMD
Một dòng CPU của AMD.

AMD đã thông báo rằng Giám đốc điều hành của họ - tiến sĩ Lisa Su sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex 2019. Công ty dự kiến ​​sẽ tiết lộ thế hệ tiếp theo của sản phẩm cao cấp tại sự kiện này. Theo Hội đồng Phát triển thương mại đối ngoại Đài Loan (TAITRA), chủ đề của bài phát biểu quan trọng của Lisa Su sẽ là thế hệ tiếp theo của máy tính hiệu suất cao.

Đó sẽ là chi tiết về bộ vi xử lý Ryzen thế hệ thứ ba. Hai năm qua, AMD với CPU mạnh mẽ nhưng giá mềm đã định hình lại cho thị trường máy tính để bàn lẫn laptop. Tạo ra những tác động quan trọng đối với công nghệ và điện toán cũng như tác động tích cực đến những thị trường quan trọng.

Từ năm 2017, AMD mà cụ thể là dòng vi xử lý Ryzen đã qua mặt đối thủ cạnh tranh trực tiếp Intel, Ryzen tỏ ra vượt trội so với gia đình vi xử lý Pentium rồi hơn luôn cả dòng CPU Core i9-9900.

Sự chậm trễ dùng công nghệ 10nm của Intel và sự thiếu hụt CPU đang diễn ra đã mở ra cơ hội cho AMD; công ty dự kiến ​​sẽ giành được thị phần lớn hơn trong máy tính xách tay và máy tính để bàn trong quý II năm nay, một phần do Intel vẫn bị hạn chế về nguồn cung. Đây sẽ là thách thức mới để AMD mở rộng thành công kiến ​​trúc Zen và triển khai công nghệ chipset mới.

Trang extremetech.com nhận định: Nó đặc biệt quan trọng đối với AMD để đạt được các số liệu này trên thị trường máy chủ, nơi khách hàng có xu hướng bảo thủ về bản chất. Những người đam mê thường sẵn sàng chuyển từ AMD sang Intel khi họ nâng cấp. Khách hàng của máy chủ có xu hướng muốn các nền tảng dài hạn và đảm bảo rằng đầu tư vào các hệ thống này sẽ cho phép họ duy trì khả năng cạnh tranh trong nhiều năm. Chứng minh rằng CPU Rome Epyc 7nm của nó có thể treo với Xeon, bao gồm cả CPU Cascade Lake AP 48 lõi của Intel, vì vậy sẽ giúp AMD có vị thế mạnh hơn để tranh luận về việc triển khai máy chủ.

Extremetech.com cho biết thêm là tại Computex 2019 AMD cũng sẽ tung ra nền tảng máy tính có tên Navi, đã có tin đồn dòng Navi đầu tiên sẽ là một bộ phận tầm trung (có lẽ nhắm vào thị trường 150 -  250 USD), với SKU cao cấp hơn sẽ có vào năm 2020. AMD có thể sử dụng GPU mới cho cả phân khúc tầm trung và cao cấp - Vega 56 và 64.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.