Cải tiến đáng giá cho Facebook Messenger trong năm 2019

;
Thứ Bảy, 11/05/2019, 15:58 [GMT+7]

(QNO) - Nhanh hơn, nhẹ hơn và an toàn hơn là tiêu chí cho tiện ích nhắn tin Facebook Messenger trong năm nay.

Giao diện Facebook Messenger mới trên PC
Giao diện Facebook Messenger mới trên PC.

Trang Engadget cho biết Facebook Messenger đã có rất nhiều thay đổi trong vài tháng qua. Ví dụ, với Messenger 4, nó đã loại bỏ sự lộn xộn bằng cách chuyển từ chín tab (thẻ) thành bốn và đơn giản hóa giao diện để gửi ảnh và bắt đầu cuộc gọi video dễ dàng hơn. Nó cũng giới thiệu chế độ tối, trả lời theo luồng và cửa sổ mở rộng mười phút.

Tại hội nghị nhà phát triển thường niên của Facebook năm 2018, công ty tuyên bố sẽ còn nhiều thay đổi nữa đến với Messenger vào năm 2019. Các tính năng mới bao gồm một ứng dụng nhẹ hơn, khu vực dành riêng cho bạn bè và gia đình thân thiết, tính năng "xem tiệc - watch party", ứng dụng cho máy tính để bàn và mã hóa đầu cuối để bảo mật.

Thay đổi lớn đầu tiên là Messenger sẽ nhanh hơn và nhẹ hơn trước. Để nhấn mạnh ứng dụng Messenger mới nhanh hơn bao nhiêu, Facebook đã đặt cho nó một tên nội bộ là "LightSpeed". Nó được cho là sẽ khởi chạy trong vòng hai giây và ít hơn 30MB, ít hơn khoảng 70MB so với lần lặp hiện tại. Điều đó khác xa so với Messenger nặng nề, cồng kềnh chỉ khoảng một năm trước.

Một tính năng mới khác là một khu vực dành riêng trong ứng dụng Messenger dành cho bạn bè và gia đình thân thiết, nơi sẽ chứa mọi thứ từ câu chuyện đến hình ảnh và video riêng tư mà bạn chia sẻ với nhau. Vẫn chưa rõ điều này sẽ trông như thế nào, nhưng nghe có vẻ hơi giống với tính năng “Bạn bè thân thiết - Close friends” đã tồn tại trên ứng dụng chính của Facebook cũng như trên Instagram stories.

Giao diện Facebook Messenger mới trên smartphone
Giao diện Facebook Messenger mới trên smartphone.

Video là một lĩnh vực tăng trưởng khác của Facebook. Theo công ty, khoảng 410 triệu người sử dụng trò chuyện video trên Messenger mỗi tháng và khoảng hai tỷ phút mỗi ngày được dành để xem video trên Facebook. Vì vậy, thật hợp lý khi Facebook sẽ cố gắng hợp nhất cả hai bằng cách giới thiệu tính năng kiểu "bữa tiệc theo dõi" trên Messenger, được gợi ý vào năm ngoái trong một thử nghiệm nội bộ. Điều này sẽ cho phép bạn và bạn bè của bạn khám phá và xem video trên Facebook cùng một lúc, có thể được thực hiện trong một văn bản nhóm hoặc trò chuyện video nhóm.

Một sản phẩm nữa mà công ty hy vọng sẽ phát hành trong năm nay là ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn. Nó sẽ có sẵn cho cả Windows và MacOS và nó sẽ có thể thực hiện hầu hết mọi thứ mà phiên bản trình duyệt có thể. Theo công ty, ứng dụng máy tính để bàn sẽ có tất cả các tính năng tương tự như trên điện thoại của bạn, như cuộc gọi nhóm, đa tác vụ và hơn thế nữa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Facebook cho biết sẽ khiến Messenger có mã hóa đầu cuối theo mặc định. Điều này phù hợp với thông điệp của CEO Mark Zuckerberg vài tháng trước, nơi ông nói rằng Facebook sẽ trải qua một cuộc cải tổ "tập trung vào quyền riêng tư", phần lớn đã bị nhắc nhở bởi các vi phạm an ninh và các vụ bê bối thu thập dữ liệu đã gây ra cho công ty gần đây.

Cùng với người tiêu dùng thường xuyên, Facebook Messenger cũng có rất nhiều người dùng doanh nghiệp. Theo công ty, có hơn 40 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên Messenger, nhiều trong số đó sử dụng nó để liên lạc với khách hàng của họ. Một tính năng mới sắp tới cho các doanh nghiệp trên Messenger là hệ thống đặt lịch hẹn sẽ kết nối với lịch nội bộ của doanh nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng lên lịch, thay đổi hoặc hủy cuộc hẹn.

Facebook chưa đưa ra bất kỳ ngày thực sự nào khi Messenger mới sẽ ra mắt, nhưng nó sẽ xuất hiện rất sớm. Tất cả các tính năng này hiện đang được thử nghiệm và hy vọng sẽ đến một cửa hàng ứng dụng trước khi F8 tiếp theo xuất hiện.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.