Gửi tên mình lên sao Hỏa (tiếp theo)

;
Thứ Sáu, 31/05/2019, 16:47 [GMT+7]

(QNO) - Mặc dù phải mất nhiều năm trước khi con người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa, nhưng NASA - Cơ quan Hàng không - vũ trụ Mỹ sẽ cho công chúng cơ hội gửi tên của họ - được in trên chip - đến hành tinh đỏ với robot tự hành Mars 2020.

Giao diện trang ghi tên lên sao Hỏa
Giao diện trang ghi tên lên sao Hỏa.

Chiếc xe robot tự hành mới này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 7.2020, với tàu vũ trụ dự kiến sẽ chạm xuống sao Hỏa vào tháng 2.2021.

Thông tin từ trang jpl.nasa.gov cho biết Mars 2020 là một robot khoa học nặng 1.000kg. Sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống vi khuẩn trong quá khứ, đặc trưng cho khí hậu và địa chất của hành tinh, thu thập các mẫu để trở về trái đất trong tương lai và mở đường cho việc khám phá con người về hành tinh đỏ.

"Khi chúng tôi sẵn sàng khởi động sứ mệnh sao Hỏa lịch sử này, chúng tôi muốn mọi người cùng chia sẻ trong hành trình khám phá. Đây là một thời gian thú vị đối với NASA, khi chúng tôi bắt đầu hành trình này để trả lời những câu hỏi sâu sắc về hành tinh láng giềng của chúng ta, và thậm chí nguồn gốc của sự sống" - Thomas Zurbuchen, Phó Quản trị viên của Ban Giám đốc Sứ mệnh khoa học của NASA (SMD) tại Washington nói.

Lời mời gọi của NASA để gởi tên lên sao Hỏa
Lời mời gọi của NASA để gửi tên lên sao Hỏa.

Cơ hội ngao du không chính thức bằng cách gửi tên mình lên sao Hỏa là một điều rất lý thú. Đây là một phần của chiến dịch tham gia cộng đồng nhằm làm nổi bật các sứ mệnh liên quan đến hành trình của NASA từ mặt trăng đến sao Hỏa.

Nếu một ngày nào đó con người có thể định cư trên sao hỏa và với cái tên đã đăng ký có khi chúng ta lại có một quốc tịch của người thế giới khác với trái đất.

Từ nay đến ngày 30.9.2019, bạn có thể thêm tên của mình vào danh sách và lấy thẻ lên tàu vũ trụ để lưu niệm trên sao Hỏa tại đây: https://mars.nasa.gov/participate/send-your-name/mars2020.

Rất đơn giản chỉ cần ghi họ, tên (First name; Last Name). Quốc gia (country). Mã điện thoại (Postal code - ở Việt Nam là 70000). Địa chỉ email. Bấm nút Send là xong.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.